Chuyến thăm của tình hữu nghị và cơ hội hợp tác

Chiều ngày 6/1, Phu nhân Ngoại trưởng Nhật Bản bà Motegi Emi và Phu nhân đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam bà Umeda Keiko đã có buổi làm việc với Hội LHPNVN và thăm quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đã giới thiệu tóm tắt về tình hình hoạt động của Hội LHPN Việt Nam, nỗ lực thúc đẩy Bình đẳng giới của Hội và những hợp tác với Nhật Bản của các ban đơn vị trực thuộc Hội như: Ban Quốc tế Hội LHPNVN, Báo Phụ nữ Việt, Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam… Hai bên cũng đã chia sẻ những kỳ vọng vào sự hợp tác trong tương lai giữa Hội LHPNVN với các đối tác Nhật Bản.

Bà Motegi Emi cũng đã dành thời gian gần một giờ đồng hồ để thăm quan khu trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, bà chia sẻ: “Tôi đã nghe nhiều đồng nghiệp của mình nhắc tới bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và tôi rất mong muốn tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của phụ nữ ở đất nước các bạn”. Trong suốt chuyến thăm quan, bà Motegi Emi bày tỏ niềm thích thú với những nghi thức truyền thống trong cưới hỏi của một số dân tộc, đặc biệt bà dành sự trân trọng với những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước cũng như sự khéo léo của người phụ nữ trong nghệ thuật tạo hoa văn trên vải. “Tôi rất thích và ấn tượng về những câu chuyện mà bà Phó chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết đã giới thiệu trong chuyến thăm quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam” – bà Motegi Emi chia sẻ.

Chuyến thăm để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã từng tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội liên quan đến Nhật Bản như Triển lãm Búp bê Nhật Bản 2005, 2013; Lễ hội Fukushima 2013, 2014…

Một số hình ảnh tại chuyến thăm:

Bà Motegi Emi tham quan chủ đề Phụ nữ trong gia đình

Bà Motegi Emi bày tỏ sự thích thú trước vẻ đẹp truyền thống của phụ nữ một số dân tộc