Cuộc vận động: Tìm lại những kỷ vật còn mãi với thời gian

Home / Tin tức / Cuộc vận động: Tìm lại những kỷ vật còn mãi với thời gian

Cuộc kháng chiến giữ nước vĩ đại của dân tộc ta đã lùi xa hơn một phần ba thế kỷ nhưng ký ức về cuộc chiến tranh vẫn còn đọng lại mãi không phai trong tâm trí của người phụ nữ. Họ là những người mẹ, người vợ đã từng đưa tiễn những người thân yêu nhất của mình lên đường ra trận; là những chiến sỹ trực tiếp chiến đấu với quân thù; là những con người đã từng sống trong lòng địch, những vùng tạm chiếm; là những người đã trải qua chiến đấu trong lao tù…

Nhằm lưu giữ lại những ký ức của một thời đã qua, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mong được phụ nữ cả nước, các cá nhân và gia đình chia sẻ ký ức và đóng góp các kỷ vật như nhật ký, thư, các bức ảnh và các kỷ vật liên quan tới một thời hào hùng cua dân tộc. Đây sẽ là nguồn tư liệu, hiện vật quan trọng để Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức các cuộc trưng bày và xuất bản các ấn phẩm về đề tài phụ nữ trong chiến tranh, góp phần giáo dục truyền thống cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Cuộc vận động kéo dài trong 1 năm, bắt đầu từ ngày 18/5/2013 nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2013 với chủ đề: Ký ức và sáng tạo = Thay đổi xã hội và kết thúc ngày 17/5/2014. Lễ tổng kết sẽ tổ chức vào ngày 18/5/2014.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Nghiên cứu Sưu tầm Trưng bày Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐT: 0438259937. Email: kyucchientranh@gmail.com