Dấu ấn về Việt Nam tươi đẹp qua chuyến tham quan Bảo tàng của Đại sứ UAE

Chiều ngày 26/11, ông Obaid Saeed Al Dhaheri, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã có chuyến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Thông qua các chủ đề trưng bày: Phụ nữ trong gia đình; Phụ nữ trong lịch sử và Thời trang nữ, ông Obaid bày tỏ sự gần gũi với Việt Nam, cũng như ấn tượng về dòng chảy văn hóa và lịch sử thông qua vai trò và đóng góp của phụ nữ Việt Nam.

Trong suốt chuyến tham quan, Ngài đại sứ đặc biệt quan tâm và chăm chú lắng nghe các câu chuyện về phong tục và văn hóa của phụ nữ Việt Nam ở các vùng miền như phong tục cưới của người Việt, nghi lễ cưới của người Dao đỏ, tục xông than của sản phụ… Những hiện vật trưng bày về các phong trào đấu tranh của phụ nữ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến như khăn rằn, dây phơi tết bằng tóc và phong trào Ba đảm đang do bà Nguyễn Thị Thập – nguyên chủ tịch HLHPN Việt Nam khởi xướng đã mang lại nhiều cảm xúc cho ông. Không chỉ thể hiện sự trân trọng và ấn tượng mạnh mẽ về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử xây dựng và bảo vệ đất nước, những câu chuyện ấy đã khơi gợi cho ông nhớ đến những người phụ nữ mạnh mẽ, anh hùng trong quá khứ và hiện tại trên đất nước UAE của mình.

Dấu ấn về một Việt Nam tươi đẹp qua những đồ vật ông nhìn thấy trong các chuyến đi tới nhiều vùng đất ở Việt Nam, nay lại được một lần nữa ngắm nhìn tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam như những chiếc địu của phụ nữ các dân tộc hay những bộ trang phục được làm bằng đôi bàn tay khéo léo của phụ nữ trên khắp đất nước Việt Nam phần nào làm chuyến tham quan thêm ý nghĩa và đáng nhớ. Ông đã dừng lại và chụp ảnh lưu niệm với những hiện vật này. Kết thúc chuyến tham quan, ông Obaid Saeed Al Dhaheri bày tỏ cảm xúc của mình: “Tôi vô cùng vinh dự khi được tham quan một Bảo tàng giá trị như Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nơi giới thiệu về lịch sử và văn hóa của phụ nữ tại đất nước xinh đẹp Việt Nam.” Ông cũng thể hiện sự trân trọng và nhấn mạnh, phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ trên thế giới nói chung luôn đóng vai trò quan trọng trong lịch sử, văn hóa và xã hội của mỗi quốc gia.

Một số hình ảnh Đại sứ Obaid Saeed Al Dhaheri trong chuyến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam:

Ngài đại sứ UAE lắng nghe các câu chuyện về văn hóa và lịch sử của phụ nữ Việt Nam

Ông chụp ảnh lưu niệm tại khu trưng bày các bộ trang phục của phụ nữ các dân tộc tại Việt Nam

Ông Obaid Saeed Al Dhaheri ghi lại suy nghĩ và cảm tưởng sau chuyến tham quan Bảo tàng