Hạ nghị sĩ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Chiều ngày 12/3/2024, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã vinh dự tiếp đón ông Komura Masahiro, Hạ nghị sĩ, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản nhân dịp ông có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 10 – 13/3/2024.

Ông Ngô Duy Ứng, Phó giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đón tiếp ông Komura Masahiro – Hạ nghị sĩ, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản

Ông Komura Masahiro đã rất quan tâm đến những câu chuyện về văn hóa và đời sống của phụ nữ Việt Nam thông qua các chủ đề trưng bày: Phụ nữ trong gia đình, Phụ nữ trong lịch sử và Thời trang nữ. Hạ nghị sĩ, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản bày tỏ sự ngưỡng mộ về đóng góp trên mọi mặt trận chính trị, quân sự, ngoại giao của phụ nữ Việt Nam cho đất nước trong thời chiến cũng như thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước. Ông Komura Masahiro đã dành thời gian tìm hiểu những câu chuyện về cuộc sống rất bình dị cũng như những tấm gương anh hùng của phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh… Cùng với các nước trên thế giới, người dân Nhật Bản luôn đoàn kết, ủng hộ nhân dân Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập dân tộc. “Ống đựng tiền tiết kiệm”, “Búp bê giấy” là những sáng kiến trong phong trào “Một Yên ủng hộ Việt Nam” của Hội phụ nữ Nhật Bản hiện đang trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ đã thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị của nhân dân hai nước.

Ông Komura Masahiro cùng đoàn tham quan các chủ đề trưng bày

Kết thúc chuyến tham quan, ông Komura Masahiro cho biết: “Tôi nhận thấy phụ nữ Việt Nam có rất nhiều sự tương đồng với phụ nữ Nhật Bản về văn hóa, về tính cách và nghị lực.”

Ông Komura Masahiro viết những dòng lưu bút 

Ông Komura Masahiro cùng đoàn chụp bức hình lưu niệm   

Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng với Hạ nghị sĩ, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Komura Masahiro.