“Hè khám phá – Hè STEAM 2018”

“Con gái tôi hứng khởi thích thú một cách say mê. Nó hết chạy ra chơi trò này lại chạy vào chơi trò kia. Lâu lắm rồi tôi mới thấy con được vui chơi vận động mà lại học được thêm nhiều kiến thức thế”. Đây là chia sẻ của Nguyễn Mạnh Linh, một phụ huynh cho con tham gia “Hè khám phá – Hè STEAM 2018” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Mặt trời những ngày trước còn chói chang, hôm nay cũng đã ủng hộ rất nhiều để sự kiện chào hè diễn ra trọn vẹn và đầy sôi động. Nhiều gia đình đã chọn “Hè khám phá – Hè STEAM 2018” là điểm đến cho ngày cuối tuần và món quà tặng cho các con sau một năm học vất vả. Với mỗi phần trình diễn khoa học những tiếng “ô, a..” lại vang lên đầy háo hức. Sôi nổi nhất có thể kể đến trải nghiệm về “Núi lửa phun trào” khi chính tay các bạn nhỏ dưới sự hướng dẫn của cô giáo đã tự tạo cho mình một trái núi lửa đang phun bọt không ngớt. Không chỉ vậy, khi các phụ huynh được tham gia để tạo ra “trận” phun trào cao 3 mét đã tạo nên sự hứng khởi đặc biệt cho tất cả khách tham dự. “Vòng quay li tâm” lại là thử thách khác cho cả gia đình khi mỗi thành viên lần lượt vừa trải qua một quãng đường 10 mét vừa phải xoay tròn cốc nước mà phải giữ sao cho nước không văng ra ngoài. Sự logic và tính toán lại được vận dụng với trò chơi “Xếp cốc thăng bằng” khi chỉ với chiếc cốc giấy mà bé yêu lại có thể đứng vững. Và còn rất nhiều hoạt động khoa học khác đã diễn ra trong ngày hôm nay (20/5) mang lại cho cả gia đình không chỉ kiến thức khoa học bổ ích mà hơn hết là những phút giây vui vẻ bên nhau.

“Cho con chơi đâu sao cho bổ ích, an toàn?” luôn là câu hỏi của mỗi phụ huynh. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với Phòng khám phá dành cho trẻ em và sắp tới là Câu lạc bộ STEAM sẽ là những gợi ý cho phụ huynh khi tìm chỗ chơi đâu, chơi gì cho con mỗi dịp hè sang. Sự kiện “Hè khám phá – Hè STEAM 2018” diễn ra như lời chào tới một mùa hè đầy ắp tiếng cười, khám phá và sáng tạo tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Show trình diễn “Núi lửa phun trào”

Khám phá mô hình khoa học Questacon