Khai mạc triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Chiều ngày 19/11/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” để chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt nam và Cuba (02/12/1960 – 02/12/2020)

Tham dự buổi khai mạc có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cộng hoà Cuba tại Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành và các du học sinh đã từng học tập tại Cuba.

Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” trưng bày hơn 90 bức ảnh quý mang tính biểu tượng về tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, ủng hộ lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam và Cuba; về đất nước, con người Cuba của 27 tác giả và nhóm tác giả là những người Việt Nam từng công tác, học tập và đến thăm Cuba trong hơn nửa thế qua. Những bức ảnh là minh chứng cho sự tiếp nối của mối quan hệ vượt thời gian để trở thành di sản quý báu, là nguồn động lực để nhân dân hai nước đi tới tương lai giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng và bền vững.

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo nhấn mạnh: “Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Cuba là mối quan hệ đã được thử thách qua 60 năm thăng trầm của lịch sử, trở thành di sản vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” một lần nữa ghi lại những khoảnh khắc làm rung động mãi mãi trái tim Việt Nam – Cuba”.

 Lianys Torres Rivera – Đại sứ Cộng hoà Cuba tại Việt Nam chia sẻ: “Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm thể hiện những mốc son quan trọng trong quan hệ hai nước và đặc biệt là giúp đỡ, ủng hộ lẫn nhau trong những thời khắc lịch sử khó khăn”.

Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” sẽ được trưng bày từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 11 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Một số hình ảnh trong buổi triển lãm:

Không gian buổi lễ khai mạc triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”

Phát biểu của bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ Cộng hoà Cuba tại Việt Nam.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Các đại biểu thăm quan triển lãm