Khai mạc triển lãm “Ký ức Điện Biên” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954-2014), sáng ngày 6/5//2014, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Ký ức Điện Biên”.

Trước đó, triển lãm “Ký ức Điện Biên” đã tổ chức thành công tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia cùng với chương trình “Khúc tráng ca Điện Biên” và tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, thành phố Điện Biên từ ngày 28/4.

Đến dự buổi khai mạc, ngoài các đại biểu đến từ TW Hội LHPN Việt Nam, các bảo tàng, các bộ Ban ngành, các cộng tác viên, phóng viên báo chí, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam còn vinh dự được đón tiếp các nhân chứng lịch sử – là những cô gái tham gia chiến dịch Điên Biên năm xưa, nay đã ngoài tám mươi. Chia sẻ tại buổi khai mạc, bà Phạm Thị Tín, y tá Đội điều trị 3 cho biết “Chúng tôi thật sự xúc động có mặt tại buổi khai mạc hôm nay để nói lên những suy nghĩ, cảm xúc, những câu chuyện của một thời đã qua. Đó là ký ức về những ngày đầu nhập ngũ, của những khó khăn gian khổ nơi chiến trường ác liệt cũng như những kỷ niệm về tình yêu, tình đồng chí, đồng đội. 60 năm trôi qua nhưng chúng tôi thấy tất cả như vẫn còn vẹn nguyên. Đặc biệt tôi muốn cảm ơn TW Hội LHPNVN, Bảo tàng PNVN đã sưu tầm, lưu giữ, và tổ chức triển lãm Ký ức Điện Biên để giới thiệu đến nhân dân thủ đô, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của con cháu Bà Trưng, Bà Triệu”

Triển lãm “Ký ức Điện Biên” là hoạt động có ý nghĩa nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, động viên phụ nữ cả nước phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ, dám nghĩ, dám làm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, đóng góp hiệu quả vào công cuộc đổi mới đất nước; Giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 6/5/2014 đến hết ngày 31/5/2014.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc triển lãm “Ký ức Điện Biên”

Cắt băng khai mạc triển lãm

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc triển lãm

Các nhân chứng lịch sử nhận những bó hoa tươi thắm từ Ban tổ chức

Và tham quan triển lãm “Ký ức Điện Biên”