Khai mạc triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng” tại Bảo tàng tỉnh Nghệ An

Ngày 13/3, Triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng” đã được khai mạc tại Bảo tàng tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động phối hợp giữa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với Bảo tàng tỉnh Nghệ An và nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024); 113 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911- 2024); 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024).

Không gian khai mạc triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng” tại Bảo tàng tỉnh Nghệ An

Tham dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH TW Đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND, các sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: “Bằng sự kết nối giữa hình ảnh tư liệu và thơ, triển lãm là sự tái hiện sinh động những dấu mốc của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, cũng như cuộc sống đời thường của vị Tổng thư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam và tình cảm sâu sắc của nhân dân dành cho Đại tướng. Triển lãm sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho người xem và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ biết trân trọng sự hy sinh của thế hệ cha anh, nuôi dưỡng, khơi dậy tinh thần yêu nước, tinh thần cách mạng để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp”.

Nhà văn, nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mý Dung giới thiệu về triển lãm

Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng hoa tri ân tới tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung và bà Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Thông qua giới thiệu Triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng” tại tỉnh Nghệ An, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mong muốn sẽ mang đến cơ hội cho các tầng lớp nhân dân và sinh viên, học sinh hiểu thêm về những dấu ấn đáng nhớ của chiến dịch Điện Biên Phủ cùng những câu chuyện dung dị, đời thường về Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua những bài thơ, bài diễn ca lịch sử của nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung. Hình thức trưng bày thông qua thơ, diễn ca cũng là một trong những cách đổi mới trong việc kể câu chuyện lịch sử của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để mang đến những cảm xúc và trải nghiệm mới cho công chúng tham quan.

Triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng” sẽ tiếp tục được trưng bày đến ngày 31/8/2024 tại Bảo tàng tỉnh Nghệ An.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Nghi lễ cắt băng khai mạc triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng”

Các vị đại biểu tham dự sự kiện

Các vị đại biểu tham quan triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng”