Khai mạc triển lãm “Tôi sống xanh”

Khai mạc triển lãm “Tôi sống xanh”

Chiều 21/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Tôi sống xanh”. Triển lãm là hoạt động nằm trong khuân khổ dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng dân cư Hà Nội” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị (ACCD) tổ chức do cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid) tài trợ. Tham dự buổi lễ có Ngài Damien Cole, Đại sứ Ireland tại Việt Nam cùng đại diện Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, đại diện Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và đặc biệt là sự tham gia của thành viên các Câu lạc bộ Sống Xanh.
Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 70 bức ảnh và một số hiện vật thuộc dự án hợp tác giữa tổ chức phi chính phủ Việt Nam và Ai len nhằm hỗ trợ công dân đô thị thực hiện nếp sống xanh và tôn vinh những nỗ lực xây dựng một lối sống bền vững của các thành viên Sống Xanh. Thông qua các bức ảnh do nhà nhiếp ảnh và làm phim người Anh, Paul Zetter, nhà nhiếp ảnh người Ireland, Joe St Leger thực hiện, triển lãm đã mang đến cho người xem một cảm nhận chân thực về những sinh hoạt hàng ngày của các thành viên Đội tình nguyện xanh tại Hà Nội và Hội An, những người góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu lượng rác thải và nâng cao nhận thức trong khu dân cư. Với hơn 5000 hộ gia đình ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và hơn 2000 hộ gia đình tại Ballymun, Dublin, Ai-len, phong trào sống xanh đang kết nối các cá nhân và cộng đồng của 2 quốc gia vì mục tiêu chung là xây dựng cộng đồng đô thị bền vững.
Một phần đặc biệt nữa mà triển lãm mang đến chính là phần trưng bày ngôi nhà ươm rau được làm từ chai nhựa tái chế đầu tiên tại Hà Nội đặt tại sân của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là sản phẩm kết hợp giữa ACCD, nhóm Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, Vũ Xuân Sơn, Nguyễn Văn Âu và các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Xây dựng dựa trên nguyên mẫu từ Ballymun; vật liệu được đóng góp bởi các em học sinh và các nhóm Sống Xanh Hà Nội.
Một số hình ảnh triển lãm:
   
Khách thăm quan triển lãm
Khách tham quan đặc biệt thích thú với ngôi nhà ươm rau được làm từ chai nhựa tái chế 

Triển lãm kéo dài đến ngày 14.12.2013 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.