Khoảnh khắc về phụ nữ Việt Nam trong cuộc gặp mặt các tổ chức quốc tế

Sáng ngày 1/4/2022,  Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đưa triển lãm “Phụ nữ Việt Nam – Những khoảnh khắc” đến trưng bày trong khuôn khổ Chương trình gặp mặt đối tác “Chung tay vì sự tiến bộ của phụ nữ và phát triển bền vững” tại  Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt, Bát Tràng, Hà Nội do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Chương trình nhằm tri ân sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu của các bộ ban ngành, doanh nghiệp, tổ chức và bạn bè quốc tế, đồng thời thông tin về Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII cùng các định hướng lớn của Hội trong nhiệm kỳ 2022- 2027.

Nằm trọn trong tổng thể hài hòa của chương trình, Triển lãm “Phụ nữ Việt Nam – Những khoảnh khắc” như tô điểm thêm cho không gian buổi gặp mặt bằng những hình ảnh xúc động và đầy tự hào về phụ nữ Việt Nam, mang đến góc nhìn về những đóng góp to lớn của họ trong gìn giữ và phát triển đất nước. Mỗi bức ảnh là một khoảnh khắc đáng nhớ mà ở đó ẩn chứa thông điệp về sự hy sinh, cống hiến hết mình cho độc lập tự do của dân tộc; hay về những nỗ lực, sự bền bỉ để dần khẳng định vai trò và vị thế của mình trong sự phát triển và hội nhập chung của đất nước trong thời đại mới. Tất cả đã để lại ấn tượng sâu sắc với khách tham quan quốc tế có mặt tại chương trình.

“Triển lãm mang đến nhiều ý nghĩa và vô cùng phù hợp trong không gian của buổi gặp mặt ngày hôm nay. Đặc biệt với chúng tôi – những cán bộ và nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam được hiểu hơn về đóng góp và nỗ lực của phụ nữ Việt Nam cho hòa bình và sự phát triển của dân tộc. Một triển lãm tuyệt vời mang đến thật nhiều cảm xúc!” – Tiến sĩ Kaye Eldridge, Giám đốc Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực Aus4Skills chia sẻ.

Bày tỏ sự xúc động khi tham quan triển lãm và đặc biệt ấn tượng với câu chuyện về người con gái sông La anh hùng La Thị Tám, bà Giormis Gomez Guillen, Bí thư Thứ 2, Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Cuba cho biết: “Tôi cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn của phụ nữ Việt Nam qua những khoảnh khắc này. Đặc biệt, đôi mắt của nữ anh hùng La Thị Tám và câu chuyện về kỳ tích đếm bom rơi của bà đã thu hút tôi. Càng xem triển lãm, tôi lại càng muốn bày tỏ sự cảm phục và ngưỡng mộ đến với phụ nữ Việt Nam, dù trong thời chiến hay thời bình đều là mắt xích quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, gìn giữ và phát triển đất nước Việt Nam tươi đẹp.”

Triển lãm “Phụ nữ Việt Nam – Những khoảnh khắc” đã tạo ra sự kết nối, quan tâm và những giờ phút tham quan ý nghĩa dành cho khách mời tham gia chương trình gặp mặt.

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện: