Không gian nghệ thuật đương đại

Không gian nghệ thuật đương đại được trưng bày tại tầng 5 của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là nơi bảo tàng luôn dành cho các nghệ sĩ trẻ thể hiện sự sáng tạo của mình trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa. Hiện nay, triển lãm “Cuộc gặp gỡ xưa nay” của hoạ sĩ trẻ Xuân Lam đang được giới thiệu và trưng bày tại đây.

Với 20 tác phẩm vẽ lại tranh dân gian, để sự tôn vinh những giá trị dân tộc, tạo nên sự kết nối giữa xưa và nay thông qua việc làm mới cách tiếp cận dòng tranh dân gian Việt Nam khơi dậy sự hứng thú của giới trẻ với những dòng tranh truyền thống. Tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống là những dòng tranh dân gian nổi tiếng của Việt Nam, tuy nhiên với sự biến chuyển của xã hội ngày nay, chỗ đứng của những dòng tranh này đang dần bị mai một. Với mong muốn lưu giữ “màu dân tộc” trong dòng chảy cuộc sống đương đại, triển lãm “Cuộc gặp gỡ xưa nay” của họa sĩ trẻ Xuân Lam như một lời khẳng định về sức sống trường tồn của nét đẹp văn hóa truyền thống này.

Hãy cùng đến với triển lãm và tham gia vào cuộc đối thoại đặc biệt này bằng tình yêu văn hóa dân gian để “màu dân tộc” sẽ luôn sáng mãi trong dòng chảy văn hóa đương đại.

Một số bức ảnh giới thiệu không gian nghệ thuật đương đại tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam: