“Mong sẽ có một bảo tàng Phụ nữ ở Philipines”

Chiều ngày 8/7/2019, bà Maria Lourders A. Bacelon Locsin, phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Philippines đã có chuyến thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Với gần một giờ đồng hồ tìm hiểu về phụ nữ Việt Nam thông qua các chủ đề trưng bày: Phụ nữ trong gia đình; Phụ nữ trong lịch sử; Thời trang nữ, bà Maria đã bày tỏ sự xúc động về sức mạnh và ý chí đấu tranh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dân tộc.

Bà Maria (đứng giữa ) tìm hiểu về những phong tục trong đám cưới của người Việt trong chủ đề Phụ nữ trong gia đình.

Là một người yêu thích nghệ thuật và điêu khắc, bà đặc biệt chú ý và thích thú với những họa tiết được thêu tay trên những bộ trang phục truyền thống của phụ nữ các dân tộc Việt Nam và thể hiện sự trân trọng tới công sức của những người phụ nữ đã làm nên những bộ trang phục này. Kết thúc chuyến thăm, bà Maria chia sẻ: “Tôi rất ngưỡng mộ bảo tàng của các bạn, một bảo tàng dành cho phụ nữ, chúng tôi mong sẽ sớm có một bảo tàng phụ nữ ở đất nước Philipines. Cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của các bạn”.