Nước mắt của người cha

Phụ nữ chăm con nhỏ đã khổ sở, khó khăn đằng này lại là một người đàn ông 42 tuổi, chăm sóc 2 đứa con gái. Đứa con đầu 12 tuổi mắc bệnh đao.  Đứa bé thứ hai mới 7 tháng được mổ bắt con khi người mẹ mất vì Covid- 19. Đó là trường hợp quá thương tâm của anh Hoàng Văn Tưởng. Anh thất nghiệp, hiện thuê nhà ở lô 27, khu  tái định cư 02 -Đ9, khu phố 4 An Phú, TP.Thuận An.

Ảnh: Cha con Anh Tưởng

Cố ngăn dòng nước mắt, anh Tưởng cho biết vợ anh là chị Trần Thị Nhung, sinh năm 1982 mất do Covid-19 ngay sau khi chị được bác sĩ chỉ định phải mổ bắt con. Anh Tưởng còn nhớ như in; trong gia đình anh là người bị mắc Covid-19 đầu tiên.  Cố gắng giữ gìn lắm nhưng rồi cuối cùng vợ anh đang mang thai tháng thứ 7 bị vẫn bị nhiễm bệnh. Ngày 20 – 7 – 2021,  vợ  anh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP. Thuận An khi anh đang phải cách ly. Sau đó chị Nhung được đưa lên bệnh viện Đa khoa tỉnh để mổ bắt con.  Anh chỉ gặp được vợ có một lần rồi chia tay mãi mãi. Con gái anh được gửi lại ở Khoa Nhi cho các cô chăm sóc.  Một tháng rưỡi sau anh mới lên bồng con về phòng trọ.

Quá vất vả sau vài tháng làm “gà trống nuôi con”, tháng 12- 2021, anh Tưởng đưa 2 con gái và di ảnh của vợ về quê ở Thọ Xuân, Thanh Hóa. Anh hy vọng sẽ kiếm được việc để đi làm, nuôi con nhưng cuộc sống ở quê quá khó khăn. Sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần- 2022, anh Tưởng đưa con trở lại Bình Dương sinh sống.

Hỏi anh sao không đi làm, anh nói không nỡ để 2 con ở nhà hay gửi cho người khác chăm sóc. Hiện tại, 2 con anh được hỗ trợ từ Quỹ Thiện tâm mỗi tháng 1,4 triệu đồng. Bạn bè cũng chung tay giúp sức để anh nuôi con nhưng không được bao nhiêu.  Chúng tôi quá xót xa khi nghe anh nói rằng: “Nhiều người nói với tôi khó khăn quá thì bán đứa con sinh sau đi để lo cho chị nó!  Nhưng làm cha, tôi sẽ bảo vệ con mình đến cùng cho dù cuộc sống quá áp lực, quá khó khăn”.

Nhìn mấy dòng chữ anh Tưởng viết lên tường nhắc về giờ giấc cho con ăn, uống sữa chúng tôi càng chạnh lòng hơn. Trường hợp của anh Tưởng thật sự quá nghiệt ngã khi nội ngoại hai bên không giúp đỡ được gì vì ai cũng khó khăn. Mong sao cộng đồng chung tay giúp đỡ để cha con anh bước qua được chặng đường ngặt nghèo này.