Phu nhân tổng thống Singapore thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Home / Tin tức / Phu nhân tổng thống Singapore thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Phu nhân tổng thống Singapore thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hòa Singapore, ngày 24/4/2012, phu nhân Tổng thống Tony Tan Keng Yam, bà Mary Tan đã đến thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết cùng lãnh đạo Bảo tàng đã đón tiếp thân mật.
Dành hơn 1 giờ đồng hồ để tham quan, tìm hiểu, Phu nhân Tổng thống Singapore đã để lại ấn tượng tốt đẹp bởi sự cởi mở, thân thiện với nhiều câu hỏi được đưa ra trao đổi trong quá trình tham quan hệ thống trưng bày thường xuyên. Phu nhân luôn bày tỏ sự ngạc nhiên thú vị với phần trưng bày giới thiệu về các phong tục, nghi lễ của phụ nữ trong hôn nhân, sinh đẻ; thán phục trước sự hy sinh, mất mát của phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh và sự sáng tạo của phụ nữ Việt Nam qua phần giới thiệu về những bộ sưu trang phục, trang sức, nhuộm răng, ăn trầu.
Chia sẻ suy nghĩ của mình, để lại những dòng lưu bút tại bảo tàng bà Mary Tan đã viết: “Chúc mừng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Các bạn đã chung sức để có được một trưng bày vừa thú vị, đầy ý nghĩa, vừa có tính giáo dục cao. Qua đây, tôi hiểu hơn về những đóng góp quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong xã hội và sự phát triển của đất nước các bạn”.