Phu nhân Tổng tư lệnh quân đội quốc gia Indonesia thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Phu nhân Tổng tư lệnh quân đội quốc gia Indonesia thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Sáng 26/7/2013 bà TeTTy Agus Suhartono, phu nhân Tổng tư lệnh quân đội quốc gia Indonesia đã đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Dành thời gian gần một tiếng đồng hồ để tìm hiểu về phụ nữ Việt Nam thông qua các chủ đề trưng bày: Phụ nữ trong gia đình; Phụ nữ trong lịch sử; Thời trang nữ, bà TeTTy Agus Suhartono đã thực sự xúc động khi biết về sức mạnh và ý chí đấu tranh của phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến giữ nước của dân tộc.
Đặc biệt, bà TeTTy Agus Suhartono rất hào hứng khi chia sẻ những nét văn hóa tương đồng giữa phụ nữ Việt Nam và Indonesia về phong tục trong hôn nhân, về những kiêng kị trong dân gian đối với phụ nữ sau khi sinh con hay về kỹ thuật batik để tạo hoa văn trên trang phục…
Trước khi ra về bà TeTTy Agus Suhartono vô cùng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu mà Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã dành cho đoàn và chân thành chúc mừng những thành công mà Bảo tàng đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt sự kiện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lọt vào top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á năm 2013 do Tripadvisor – websibe du lịch lớn nhất thế giới bình chon. Bà chia sẻ “Tôi hy vọng đây sẽ là địa điểm tuyệt vời nhất dành cho khách tham quan đến tìm hiểu về phụ nữ Việt Nam“.

Leave a Reply

Your email address will not be published.