Phụ nữ Việt Nam trân trọng và tự hào vì có nữ tướng Nguyễn Thị Định

Trong không khí thiêng liêng của những ngày Cách mạng mùa thu tháng Tám, hướng tới ngày quốc khánh 2/9, để tưởng nhớ 30 năm ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định (28/7/1992 – 28/7/2022 âm lịch), cán bộ công chức viên chức cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các đơn vị trực thuộc đã cùng nhau ôn lại những dấu ấn trong sự nghiệp và cuộc đời của bà Nguyễn Thị Định – Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Cuộc đời của bà Nguyễn Thị Định là một huyền thoại của những hy sinh cống hiến cho đất nước, quê hương để mọi thế hệ phụ nữ Việt Nam trân trọng và tự hào. Đã 30 năm bà Ba Định đi xa nhưng lớp lớp thế hệ cán bộ tiếp nối vẫn luôn nhớ về bà với những điều giản dị, mộc mạc và thấm đẫm nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Bà Hà Thị Nga, Ủy Viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chia sẻ tại buổi sinh hoạt: “Hơn nửa thế kỷ hoạt động Cách mạng, tên tuổi bà ba Định không chỉ gắn liền với Đồng Khởi, Đội quân tóc dài, bà còn đảm đương những trách nhiệm quan trọng của Đảng và Nhà nước, bà là Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam thân thương, đáng kính, người đã sáng tạo nên những phong trào vận động phụ nữ hiệu quả góp phần nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của tổ chức Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam”.

Bà Hà Thị Nga, Ủy Viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại chương trình

Điểm nhấn của chương trình là phần giao lưu “Nhớ cô Ba Định” được tổ chức ấm cúng tựa như một buổi gặp mặt thân mật với các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo Hội đã có vinh dự được sống, gần gũi làm việc với Bà để chia sẻ về những kỷ niệm, ký ức, những tình cảm yêu thương lẫn lòng thành kính tri ân tưởng nhớ về bà Ba Định. Nhiều ký ức xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp của bà Ba Định là những câu chuyện rất gần gũi, mộc mạc của một nữ tướng nhưng đồng thời cũng là một người Lãnh đạo nữ vừa có tâm, vừa có tầm, rất quan tâm đến đời sống, tâm tư tình cảm của mọi người.

Giao lưu, chia sẻ của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo Hội LHPNVN

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Cũng trong khuôn khổ chương trình, triển lãm “Nguyễn Thị Định – nữ tướng khăn rằn” được trưng bày trang trọng tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Triển lãm giới thiệu 3 nội dung chính: Người con gái Xứ Dừa, Nữ tướng đầu tiên thế kỷ XX, Nữ lãnh đạo tài năng và gần gũi. Triển lãm đã giới thiệu về các kỷ vật, hình ảnh, hiện vật gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Nữ tướng Nguyễn Thị Định – Nguyên Phó Tổng Tư lệnh quân Giải phóng miền Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước.

Triển lãm “Nguyễn Thị Định - nữ tướng khăn rằn” tại Bảo tàng Phụ nữ

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Nhớ cô Ba Định” đã để lại thật nhiều cảm xúc trong lòng những người tham dự, đặc biệt hơn cả là sự nhớ thương, trân trọng và tự hào về những đóng góp trong cuộc đời của bà Nguyễn Thị Định, góp phần tiếp thêm động lực và sức mạnh để các cán bộ Hội hôm nay nỗ lực nhiều hơn nữa trong công việc và cuộc sống.