Phụ nữ Việt Nam và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

“Uống nước nhớ nguồn/Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Hàng năm, đến dịp 27/7 – Ngày thương binh liệt sĩ, Hội LHPN Việt Nam lại tổ chức các hoạt động tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với đất nước.

Chiều 24/7/2019, Hội LHPN Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt nữ thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Buổi gặp mặt có ý nghĩa sâu sắc khi được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – nơi gìn giữ, giới thiệu và thực hiện chức năng giáo dục thế hệ trẻ về các tấm gương, những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc đặc biệt là hai cuộc kháng chiến cứu nước.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự còn có đồng chí Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động TB & XH cùng đại diện của Sở LĐTB thành phố Hà Nội; Ban công tác phụ nữ quân đội đặc biệt là sự có mặt của 43 đại biểu thương binh nặng tiêu biểu trong cả nước và đông đảo lãnh đạo, cán bộ các Ban, đơn vị của Hội LHPN Việt Nam.

Trong không khí xúc động, gần gũi, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đã lắng nghe nhiều ý kiến chia sẻ của các bà, các cô. Mỗi người một hoàn cảnh, cơ thể tuy không còn lành lặn, nhiều người phải ngồi xe lăn nhưng trên gương mặt ai cũng toát lên niềm tự hào. Họ – những con người đã hy sinh máu xương cho độc lập dân tộc nhưng không bao giờ hối tiếc “Chúng tôi đã có một tuổi trẻ ý nghĩa và cuộc sống hiện nay tốt đẹp”. Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Văn Thị Kim Xoa, đại biểu tỉnh Quảng Nam thay mặt cho các nữ thương binh phát biểu thể hiện tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế”, hứa sẽ “phát huy tinh thần bất khuất trong thời chiến vào cuộc sống thời bình”.

Anh hùng LLVTND Văn Thị Kim Xoa

Lắng nghe, tiếp thu những ý kiến tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội khẳng định “Những đóng góp của các bà, các cô là vô cùng to lớn, không thể đong đếm được. Những đóng góp đó góp phần tô đẹp thêm truyền thống Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang của phụ nữ Việt Nam ta. Hội LHPN Việt Nam cùng Bộ Lao động TB &XH luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các bà, các cô, những người có công và sẽ luôn theo bước các bà, các cô trong quãng đường còn lại của cuộc đời”.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu