Rực rỡ và ấn tượng trong đêm khai mạc sự kiện “Xuân Canh tý – Áo dài và Hoa”

Tối ngày 17/01/2020, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc sự kiện “Xuân Canh Tý – Áo dài và Hoa” – sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức trong năm 2020 nhằm tôn vinh chiếc Áo dài Việt Nam. Tới dự buổi lễ khai mạc, có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nhà nước Palesstine tại Việt Nam; ông Michael Croft, trưởng đại diện văn phòng UNESCO tại Việt Nam; đại diện các tổ chức quốc tế, các phu nhân đại sứ, cùng đông đảo phóng viên, báo chí và người dân Thủ đô tham dự.

Lễ khai mạc được tổ chức đúng ngày 23 âm lịch, theo phong tục truyền thống là ngày ông công ông táo lên trời và cũng là ngày người dân sẽ dựng cây nêu với mong muốn xua đuổi điều xấu và đón chào những điều tốt đẹp cho năm mới. Tiếp nối truyền thống này, trong đêm khai mạc, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện nghi thức thắp sáng cây nêu như một lời chào đón năm mới đang sang, chào đón những điều tốt đẹp và đây cũng là lời khai hội chính thức mà bảo tàng gửi tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

Các hoạt động trong Sự kiện “Xuân Canh Tý – Áo dài và Hoa” sẽ diễn ra từ ngày 18/01/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh Triển lãm “Việt Nam dáng vóc trường tồn”, khách tham quan sẽ được tham gia nhiều hoạt động tương tác trải nghiệm trong suốt dịp Tết Nguyên đán như: Tương tác, chụp ảnh với không gian hoa nghệ thuật; cùng kí tên và đóng dấu lên cặp áo dài với tên gọi “Áo dài của chúng ta”; tô màu bức tranh chủ đề Tết 2020. Đặc biệt, hoạt động Trải nghiệm kính thực tế ảo VR cùng không gian nghệ thuật mang sắc Huế sẽ đưa khách tham quan bước vào một thế giới ảo để trải nghiệm những cảm xúc văn hóa ấn tượng và chân thực như: chiêm ngưỡng những cô gái Huế với áo dài truyền thống dạo bước trong những danh thắng bậc nhất của Huế như Trường Lang của Đại Nội, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định; trải nghiệm 10 bức tranh tết dân gian Đông Hồ, được hòa mình vào bối cảnh của từng bức tranh và nghe các chuyên gia văn hóa kể về ý nghĩa mà từng bức tranh này mang đến.

Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ dành cho tất cả mọi người trong dịp Tết Nguyên Đán và đầu xuân năm mới.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Các đại biểu dự lễ thắp sáng cây nêu

Trình diễn bộ sưu tập “Tà áo dài nối liền hai thế kỉ” của nhà thiết kế Lan Hương

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, UV TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam kí tên lên cặp áo dài có tên “Áo dài của chúng ta”

Khách tham quan triển lãm “Áo dài dáng vóc trường tồn”

Khách trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR