“Tết yêu thương” về với phụ nữ nơi biên cương

Cứ mỗi dịp xuân về, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lại tổ chức các hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa. Khi là những chuyến xe chở những món quà gửi tặng người dân ở những vùng còn khó khăn. Khi là những chuyến đi đến những vùng miền xa xôi của tổ quốc để hỏi thăm và động viên tinh thần cho phụ nữ và trẻ em nghèo khó.  Năm nay, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp tục hành trình trao tặng yêu thương nhân dịp Tết nguyên đán đang cận kề nhằm hưởng ứng hoạt động “Xuân biên cương, Tết yêu thương” do Hội LHPN Việt Nam phát động.

“Xuân biên cương, Tết yêu thương” là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 – 2025 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phối hợp thực hiện. Đây là hoạt động cụ thể nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chương trình kêu gọi các cấp Hội và hội viên, phụ nữ các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động kịp thời để hỗ trợ những gia đình, chị em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Tân Sửu sắp tới; đồng thời động viên, hỗ trợ nhân dân nhất là phụ nữ khắc phục khó khăn do bão lụt, dịch bệnh, vươn lên làm ăn góp phần phát triển kinh tế xã hội ở khu vực biên giới.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã gửi tặng 100 chiếc áo khoác ấm cho chị em phụ nữ ở các xã miền núi tại huyện Hương Hóa, tỉnh Quảng Trị. Chúng tôi hiểu rằng, mùa đông năm nay có phần khắc nghiệt hơn những năm qua, không gì thiết thực bằng những chiếc áo khoác giúp họ vượt qua những ngày mùa đông giá rét. Đó là những món quà nhỏ mang đến hơi ấm, tình thương và niềm vui để Tết của những người phụ nữ vùng biên cương tại Quảng Trị năm nay thêm phần ấm áp và trọn vẹn hơn.

Do diễn biến bất thường của dịch Covid-19, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam không thể đến tận nơi để trao những món quà thiện nguyện nên đã phối hợp với HLPN tỉnh Quảng Trị trao trực tiếp đến chị em phụ nữ khó khăn. Nhìn thấy các chị diện áo mới do Bảo tàng gửi tặng, ánh mắt ánh lên nét rạng ngời thực sự khiến chúng tôi ấm lòng. Với hoạt động từ thiện này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hy vọng có thể chung tay góp sức cùng cộng đồng, để lan tỏa tình yêu thương, những điều tốt đẹp và góp phần thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái” của các cấp hội và hội viên phụ nữ cả nước.

Một số hình ảnh của hoạt động:

100 suất quà thiện nguyện do cán bộ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chuẩn bị

Những món quà đã sẵn sàng lên đường đến với phụ nữ khó khăn

Các chị em tại huyện Hương Hóa, tỉnh Quảng Trị diện áo khoác mới do Bảo tàng gửi tặng