Thông tin báo chí: Triển lãm “Hoa & cuộc sống”

Thông tin báo chí: Triển lãm “Hoa & cuộc sống”

Hoa luôn là một nét đẹp tự nhiên gắn liền với người phụ nữ trong cuộc sống. Hoa ngày cưới làm cho những cô dâu thêm phần rạng ngời, hoa trong gia đình làm cuộc sống thêm ấm áp… Ở đâu và bất kỳ nơi nào cũng thấy vẻ đẹp của những loài hoa đa sắc hương, những bông hoa luôn góp thêm sự duyên dáng, yêu kiều cho cuộc đời.
Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với công ty Dalat Hasfarm tổ chức triển lãm “HOA & CUỘC SỐNG” với các chủ đề: Hoa trang trí nội thất, Hoa trang trí ngày cưới, Hoa mang phong cách ấn tượng…
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ triển lãm, tại Bảo tàng còn diễn các các hoạt động đa dạng khác: trưng bày bộ sưu tập áo dài làm từ hoa đã đạt kỷ lục Việt Nam năm 2009; trình diễn nghệ thuật cắm hoa; hướng dẫn cắm hoa cho khách tham quan; giới thiệu các sản phẩm phụ trợ trong ngành hoa tươi; giới thiệu sản phẩm hoa, cây cảnh; bán hàng và tặng quà cho khách tham quan; giới thiệu các ấn phẩm, tạp chí liên quan ngành hoa…
Triển lãm lần này mang một màu sắc tươi mới tại bảo tàng với các hoạt động hướng đến công chúng. Với những tiểu cảnh được dựng công phu, bạn có thể trở thành công chúa trong Khu vườn Châu Âu với sự đan xen của hoa lá và các thiết kế Gothic đặc trưng. Hay bạn có thể trở về Chợ hoa phố cổ xưa với cột đèn, máy nước, xe đạp và những gánh hàng hoa tươi tắn. Các bạn còn được chiêm ngưỡng câu chuyện tình yêu Hồ thiên nga bằng hoa, lá, gương… lung linh, huyền ảo với sự phối hợp ánh sáng hiện đại. Bên cạnh đó, các bạn còn được thưởng thức nhiều tác phẩm Hoa lụa nghệ thuật tinh tế của nghệ nhân ưu tú Nguyễn Mai Hạnh, hay sẽ rất ấn tượng với tên triển lãm “Hoa và cuộc sống” được kết từ 10.000 bông hoa tươi… Và đây cũng là lần đầu tiên công ty Dalat Hasfarm giới thiệu hoa nhập khẩu từ Hà Lan và Ecuado – hai nền công nghiệp hoa lớn trên thế giới – tới người công chúng.

Đa dạng, rực rỡ, đầy trải nghiệm… là những gì mà Bảo tàng Phụ nữ và ngày hội Hoa đang chào đón các bạn

—————

Thời gian mở cửa triển lãm8h-21h từ 30/8/2013 đến hết 2/9/2013
Địa điểmBảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Triển lãm có sự tham gia của các nghệ nhân:
– Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Bá Mưu
– Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Mai Hạnh
– Nghệ nhân hoa Hà Nội Nguyễn Minh Đức
– Nghệ nhân hoa Hà Nội Quan Thanh Hải
– Nghệ nhân hoa Quốc tế Nguyễn Mạnh Hùng

Các shop hoa nổi tiếng:
– Shop hoa Sáo
– Shop hoa Ngọc Hà
– Shop hoa Tháng 2

Tài trợ chính: Công ty Dalat Hasfarm – công ty hoa tươi lớn nhất Đông Nam Á

Các chủ đề:
      – Hoa trang trí nội thất

– Hoa trang trí ngày cưới
– Hoa phong cách ấn tượng
– Trưng bày những tiểu cảnh về hoa
– Bộ sưu tập áo dài làm từ hoa đạt kỷ lục Việt Nam năm 2009

Các hoạt động: trình diễn nghệ thuật cắm hoa, hướng dẫn cắm hoa, giới thiệu các sản phẩm phụ trợ ngành hoa tươi, giới thiệu sản phẩm hoa và cây cảnh, giới thiệu các ấn phẩm, tạp chí liên quan đến ngành hoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.