Thông tin tổ chức “Hội sách mùa hè 2014”

Thông tin tổ chức “Hội sách mùa hè 2014”

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Nhà xuất bản Phụ nữ và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức “Hội sách Mùa hè 2014”. Hội sách gồm các chuỗi sự kiện và hoạt động tôn vinh văn hóa đọc, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng hướng tới xây dựng xã hội học tập và nền kinh tế tri thức trong thời hội nhập. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị tham gia giới thiệu những cuốn sách mới, hay, có giá trị đến trực tiếp với bạn đọc. Sau Hội sách Mùa hè và Hội sách Mùa thu 2013 thành công tại Hà Nội và được đông đảo bạn đọc ủng hộ, Ban tổ chức mong muốn Hội sách Mùa hè 2014 sẽ tiếp tục là một hoạt động thường niên hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và Ngày sách và Bản quyền Thế giới mỗi dịp tháng Tư về.
      “Hội sách Mùa hè 2014” giới thiệu khoảng 4.500 tít sách với hơn 15.000 bản sách, thuộc các thể loại: Chính trị, Văn hóa, Lịch sử, Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài, Kinh tế, Tài chính, Ngoại ngữ, Kiến thức bách khoa, Giáo dục kỹ năng sống, Giáo dục giới tính, Chăm sóc sức khỏe, Nữ công gia chánh, Nuôi dạy con, Mang thai và sinh nở, Hôn nhân và Gia đình, Tuổi teen, Thiếu nhi, v.v… Ngoài những đầu sách mới dành cho thiếu nhi nhân dịp 1- 6, điểm nhấn của Hội sách sẽ là cuộc phát động xây dựng Tủ sách Phụ nữ và Gia đình của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn trẻ chọn sách. Trong khuôn khổ Hội sách, còn có các hoạt động giao lưu với các tác giả nổi tiếng và dịch giả uy tín tại Việt Nam; các hoạt động giới thiệu sách nhằm phổ biến tri thức; giáo dục kĩ năng sống cho thanh thiếu niên; bồi dưỡng các giá trị nhân văn; ý thức vì cộng đồng… Các đơn vị tham gia Hội sách sẽ tặng sách cho Tủ sách Phụ nữ cơ sở vùng sâu, vùng xa và vùng dân cư còn khó khăn. Ngoài ra, Hội sách còn tổ chức các hoạt động khuyến khích đọc sách hấp dẫn dành cho thiếu nhi, các chương trình khuyến mãi và quà tặng.
      “Hội sách Mùa hè 2014” được tổ chức từ 08h00 đến 21h30, từ 16/4/2014 đến 20/4/2014 tại khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
 —————————
CHƯƠNG TRÌNH VÀ CÁC SỰ KIỆN
Ngày 16 – 4:

– 9h00: Khai mạc “Hội sách mùa hè 2014
– Tặng sách cho Tủ sách Phụ nữ cơ sở
Địa điểm: Sảnh trong Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
Ngày 17 – 4:
– 17h00 – 18h00: Giờ vàng NXB Phụ nữ tặng sách và khuyến mãi.
+ Nhà văn, dịch giả Nguyễn Bích Lan kí tặng sách “Phật ở tầng áp mái”
+ Nhà văn Đỗ Bích Thúy kí tặng sách “Cửa hiệu giặt là”
Địa điểm: Gian hàng NXB Phụ nữ
Ngày 19 – 4:
– 14h30-16h00: Tọa đàm “Chúng mình làm bạn, con nhé? – Gõ cửa cùng vào thế giới của con”
Địa điểm: Phòng Triển lãm – Tầng 1
– 16h00-18h00: Giao lưu và kí tặng với nhóm tác giả: “Giải mã 12 chòm sao”
Địa điểm: Gian hàng NXB Kim Đồng
Ngày 20 – 4:
– 9h00-11h00: Giao lưu với các dịch giả, biên tập viên bộ sách One Piece và Dragon Ball
+ Giao lưu với các dịch giả, biên tập viên bộ sách
+ Đóng dấu One Piece và Dragon Ball cho độc giả

Địa điểm: Gian hàng NXB Kim Đồng
 —————————-
CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI GIÁ

– Giảm giá 20% đến 50% cho các loại sách
– Giảm giá 15% đối với truyện tranh Comic của NXB Kim Đồng
– Bán sách đồng giá: từ 5.000đ/cuốn đến 35.000đ/cuốn.
Trong trường hợp cần thêm thông tin về sự kiện, xin liên hệ:
* Kim Hằng (NXB Phụ nữ) – Email: kimhang89@gmail.com
* Thùy Linh (NXB Kim Đồng) – Email: phuonglinh0588@gmail.com

* Ngoài ra, các thông tin luôn được cập nhật trên các trang fanpage của Nhà xuất bản Phụ nữ, Nhà xuất bản Kim Đồng, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.