“Tôi ngưỡng mộ những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam”

Đó là chia sẻ của cựu Tổng thống Chile, bà Michelle Bachelet Jeria trong chuyến tham quan bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào sáng ngày 27/3. Đón tiếp Cựu Tổng thống Chile có bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp Cựu Tổng thống Chile

Trong chuyến tham quan, Cựu Tổng thống Chile và đoàn đại biểu đã tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, phong tục, tập quán truyền thống của phụ nữ Việt Nam thông qua hệ thống trưng bày của bảo tàng.

           Cựu Tổng thống Chile và đoàn đại biểu tham quan hệ thống trưng bày

Trong quá trình tham quan, Cựu Tổng thống và phái đoàn đã rất ấn tượng với nội dung và không gian trưng bày của bảo tàng. Thông qua những tư liệu hình ảnh, hiện vật, bà Michelle Bachelet cảm phục trước sự mất mát, hy sinh thầm lặng và những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bà cũng đặc biệt thích thú khi bà Hà Thị Nga giới thiệu về phong tục cưới hỏi của người dân tộc Thái tại hệ thống trưng bày.

     Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga giới thiệu với cựu Tổng thống Chile về phong tục cưới hỏi của người dân tộc Thái

Kết thúc chuyến tham quan Cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet Jeria đã để lại những dòng chia sẻ đầy cảm xúc: “Rất vinh dự được đến thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Qua đây tôi thấy được lòng quả cảm của người phụ nữ trong chiến tranh và những đóng góp to lớn của họ cho lịch sử. Cảm ơn các bạn đã giúp cho vai trò của người phụ nữ được nhìn nhận với sự ngưỡng mộ và tôn trọng”.

                

Cựu Tổng thống Chile ghi sổ cảm tưởng sau chuyến tham quan

Đây là chuyến tham quan nhân dịp kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Hi vọng với tình hữu nghị truyền thống sẽ là nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ của phụ nữ hai nước trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội; đồng thời nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong thời đại mới.

            Cựu Tổng thống Chile và đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại bảo tàng