Tour tham quan trên nền tảng số 360 độ – công trình mới của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được tổ chức vào tháng 3/2022 sắp tới là ngày hội của toàn thể chị em phụ nữ mọi tầng lớp trong cả nước. Chủ đề của Đại hội là phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước suốt hơn 90 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trải qua 12 kỳ Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc, từng bước xây dựng và trưởng thành.

Để chào mừng Đại hội cũng như khẳng định vị thế là đơn vị luôn biết cách chuyển mình bắt kịp theo nhịp sống thời đại, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mới đây đã hoàn thiện và ra mắt Tour tham quan trên nền tảng số 360 độ. Công trình đã được lựa chọn là 1 trong 130 công trình chào mừng Đại hội. Sản phẩm trưng bày trên nền tảng số 360 độ của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giới thiệu toàn bộ nội dung trưng bày thường xuyên của Bảo tàng và được tích hợp nhiều phần công nghệ khác nhau tạo thành một chuỗi tương tác, trải nghiệm đa giác quan để khách tham quan tìm hiểu về lịch sử văn hóa truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Khách tham quan sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ipad có kết nối internet để truy cập, tham quan và tương tác mà không phải đến trực tiếp Bảo tàng.

Từ tháng 10/2021 đến nay, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã giới thiệu Tour tham quan 360 độ đến các đối tượng là hội viên phụ nữ, nữ công, học sinh. Sản phẩm nhận được sự tương tác và phản hồi tích cực từ công chúng với 46.586 lượt trải nghiệm.

Chúng tôi thật sự cần những sản phẩm chất lượng và ý nghĩa như thế này để đổi mới nội dung, hình thức và đa dạng hóa các phwng thức tuyên truyền trong các hoạt động của công đoàn Điện lực Việt Nam, giúp cán bộ công nhân viên nữ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nâng cao kiến thức, hiểu biết lịch sử, di sản văn hóa phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống từ quá khứ đến hiện tại”. Chị Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch công đoàn Điện lực Việt Nam chia sẻ.

Lần đầu tiên con được trải nghiệm Tour tham quan bảo tàng, con thấy rất hứng thú. Ban đầu con nghĩ là khó vì con chưa quen sử dụng công nghệ nhưng hóa ra thao tác rất đơn giản. Con có thêm được nhiều thông tin về văn hóa của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là câu chuyện về chếc mũ rơm ở tầng 3 là ấn tượng nhất đối với con”. Em Bùi Khánh Duy, học sinh lớp 7K2 trường THCS Trưng Vương.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hy vọng sẽ đưa được Tour tham quan trên nền tảng số 360 độ đến tay nhiều du khách nhất có thể, cả trong và ngoài nước để lan tỏa nhiều hơn những giá trị văn hóa, lịch sử của phụ nữ Việt Nam. Bảo tàng cũng hy vọng thông qua công trình này sẽ kết nối được đến nhiều hơn các đơn vị, trường học để các anh chị em trong đoàn thể hay các bạn học sinh, sinh viên có thể tiết kiệm thời gian tham quan trực tiếp mà vẫn tiếp thu được thông tin trưng bày một cách sống động. Đặc biệt, các đơn vị, trường học có thể phối hợp cùng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về lịch sử truyền thống phụ nữ Việt Nam trên nền tảng tour tham quan 360 độ này.

Dưới đây là một số hình ảnh của Tour tham quan trên nền tảng số 360 độ của Bảo tàng:

Hệ thống trưng bày thường xuyên

Sơ đồ hệ thống trưng bày

Thao tác dễ dàng

Hệ thống câu hỏi tương tác