Trẻ em là để yêu thương

Trẻ em là để yêu thương

Mới đây, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã thực hiện triển lãm “Gắn kết bằng trái tim” mang thông điệp về phòng chống bạo lực gia đình để hướng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình  Qua triển lãm, chúng ta thấy rằng ai cũng có thể là nạn nhân của hiện trạng này, nhưng đa số là phụ nữ và trẻ em. Trong đó, trẻ em có thể gọi là đối tượng bị tổn thương nặng nề nhất. Các em khó bày tỏ được trọn vẹn cảm xúc của mình nhưng có thể thể hiện suy nghĩ, quan điểm của mình về bạo lực gia đình thông qua các nét vẽ, thư tay,…

Tranh của em Nguyễn Bá Khánh, 12 tuổi vẽ về cảnh bạo lực gia đình

Tranh của em Đoàn Việt Hùng 12 tuổi vẽ về hiện trạng trọng nam khinh nữ

Thư tay của em Đỗ Ngọc Diệp, học sinh tiểu học, Hưng Yên

Gia đình là môi trường đầu tiên hình thành, phát triển nhân cách của trẻ em. Bạo hành gia đình không chỉ làm tổn thương về mặt thể chất mà còn khiến tâm lí của các em cũng bị ảnh hưởng nặng nề như ám ảnh lâu dài, thậm chí hình thành những hành vi và tính cách tiêu cực sau này. Theo chia sẻ của em N.T.T, Hưng Yên và chị N. H. Y, Hà Nội trong phần 2 của triển lãm “Gắn kết bằng trái tim”, em N. T. T và em gái thường xuyên bị bố đánh chửi chỉ vì các em là con gái; còn chị N.H.Y có chia sẻ rằng chị rất muốn ly hôn nhưng sợ xã hội dị nghị nên không dám, khiến con cái chị vẫn phải sống giữa sự bất hoà của bố mẹ.

Triển lãm “Gắn kết bằng trái tim” với những câu chuyện, những nhận xét đa chiều từ nhiều góc độ một lần nữa góp phần vào tiếng nói chung của xã hội, để mỗi người có thể lắng lại, nhìn lại cuộc sống của mình và xung quanh, từ đó có trách nhiệm hơn nữa trong việc bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực gia đình. Bởi bảo vệ trẻ em là bảo vệ tương lai của đất nước. Trẻ em có quyền và xứng đáng được nuôi dạy trong môi trường đầy ắp tình yêu thương.

Tranh của em Trần Phương Mai, Nam Định vẽ về một gia đình hạnh phúc

Để nắm được thêm thông tin về nội dung của triển lãm, mời quý vị và các bạn nhấn vào đường link dưới đây hoặc quét mã QR Code để truy cập:

http://localhost/BTPNgan-ket-bang-trai-tim/

Xin chúc quý vị và các bạn Ngày Gia đình Việt Nam ngập tràn hạnh phúc bên những người thân yêu!