Triển lãm “Bắc Cực gần gũi” của Canada tại Hà Nội

Đại sứ quán Canada tại Việt Nam công bố khai mạc triển lãm ảnh “Bắc Cực gần gũi”. Những bức ảnh đặc tả vùng lãnh thổ của Canada ở Bắc Cực do Bảo tàng Canada sưu tầm, chú giải với sự hợp tác của Tạp chí Địa lý Canada. Triển lãm được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, mở cửa từ 8h sáng đến 5h chiều trong các ngày 21-31/08/2013. Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 12h ngày 21/08/2013 tại Bảo tàng Phụ nữ.

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Chatsis nói: “Triển lãm này là dịp hiếm có để Canada, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Bắc Cực, quảng bá việc khai thác tài nguyên ở Bắc Cực một cách có trách nhiệm, vận tải tàu thủy an toàn ở khu vực này cũng như các cộng đồng lâu đời quanh vùng cực. Khai trương triểm lãm đúng ngày kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là cách đặc biệt để chúc mừng mối quan hệ này và chia sẻ với nhân dân Việt Nam những tấm hình đặc sắc về thiên nhiên, cuộc sống ở Bắc Cực để chúng ta cùng chiêm ngưỡng một kho báu lớn lao mà chúng tôi nguyện giữ gìn cho các thế hệ mai sau.”

Những bức ảnh tại triển lãm “Bắc Cực gần gũi” phản ánh miền cực bắc luôn luôn nằm trong trung tâm của bản sắc Canada. Vùng lãnh thổ Canada ở Bắc Cực chiếm hơn 40% diện tích đất liền của đất nước Canada, là quê hương của hơn 100.000 người dân Canada. Nhân dân vùng cực bắc bao gồm cả những người thuộc các sắc tộc thiểu số mà ở một số nơi họ chiếm hơn 80% số dân cư. Họ đã khiến cả thế giới phải chú ý đến nhiều vấn đề như những nguy cơ, thách thức từ biến đổi khí hậu, đòi hỏi phát triển kinh tế bền vững và tầm quan trọng của việc chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với những láng giềng quanh vùng cực và trên thế giới.

(Theo Đại sứ quán Canada tại Việt Nam)