Triển lãm lưu động “Trẻ em thời chiến” tiếp tục phát huy hiệu quả giáo dục

Tiếp nối thành công từ cuộc triển lãm lưu động “Trẻ em thời chiến” đến các trường trong phạm vi quận Hoàn Kiếm năm 2013, năm nay, để thiết thực chào mừng ngày Quốc tế bảo tàng 18-5-2014 với chủ đề “Sưu tập bảo tàng tạo lập kết nối”, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với NXB Kim Đồng tiếp tục mang triển lãm đến các trường tiểu học và THCS ở quận Hai Bà Trưng. Mở đầu cho đợt trưng bày mang ý nghĩa giáo dục này, từ ngày 19/3 đến 21/3 trưng bày lưu động “Trẻ em thời chiến” được phục vụ ở trường tiểu học Ngô Thì Nhậm. Từng hình ảnh tái hiện chân thực về cuộc sống của các em nhỏ thời chiến trong học tập và lao động đã gây xúc động tới hàng ngàn cô trò nhà trường.

Em Nguyễn Anh Thư, lớp 5D chia sẻ: “Em thấy các bạn nhỏ thời chiến tranh đã sống một cuộc sống khó khăn hơn chúng em bây giờ rất nhiều. Các bạn không có bàn ghế để ngồi, các bạn nhỏ cũng không có giầy dép để đi trong mùa đông giá lạnh, không có đầy đủ đồ ăn. Nhưng các bạn vẫn vươn lên học tập, giúp bố mẹ và luôn luôn vui vẻ trong cuộc sống”.

Thông qua triển lãm, các em học sinh đã hiểu thêm về những khó khăn, vất vả của các bạn nhỏ cùng trang lứa, từ đó giúp các em thêm yêu và trân trọng cuộc sống hơn. Đây chính là động lực thúc đẩy các cán bộ bảo tàng tiếp tục mở rộng mô hình giáo dục này đến các trường trong nội thành Hà Nội trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh các em trường tiểu học Ngô Thì Nhậm háo hức thăm quan triển lãm “Trẻ em thời chiến” và tham gia các hoạt động tương tác.