Triển lãm “Màu hạnh phúc” – Nơi truyền đi thông điệp về những giá trị tốt đẹp trong gia đình

Tối ngày 26/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã khai mạc triển lãm “Màu hạnh phúc”. Đây là hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và tổng kết chương trình thực hiện Dự án 3 “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững” thuộc Đề án 279/CP năm 2014 của Chính phủ về“Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lên nhận cờ lưu niệm từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch dành cho các đơn vị tham gia sự kiện Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020

Triển lãm gồm 3 chủ đề dẫn dắt người xem qua một hành trình đi tìm hạnh phúc. Chủ đề mở đầu “Yêu thương là hành động” mang đến bức tranh toàn cảnh về gia đình hiện nay thông qua những số liệu; những mâu thuẫn giữa các thành viên phản ánh qua tiếng nói của người trong cuộc và sự chung tay của Chính phủ, các ban ngành đoàn thể và toàn xã hội trong việc triển khai Đề án. Chủ đề tiếp nối “Hành trình hạnh phúc” là những chia sẻ, nỗ lực trong thời gian qua của cán bộ Hội và hội viên phụ nữ thông qua nhiều hoạt động cụ thể như truyền thông tập huấn, xây dựng các mô hình, góc tư vấn, chuyên trang thông tin điện tử để cung cấp kiến thức và kỹ năng trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Chủ đề ‘Mơ ước tương lai” khép lại triển lãm là cái kết viên mãn cho một hành trình dài, nơi mỗi thành viên đều tìm được chiếc chìa khóa hạnh phúc riêng của mình và sẽ viết tiếp những ước mơ, những hạnh phúc trong tương lai.

Ngay sau thời gian khai mạc, triển lãm đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Bạn Quỳnh Mai, 20 tuổi, chia sẻ “Mình tìm thấy chính mình trong triển lãm, mình nghĩ hôm nay về mình sẽ gọi điện cho bà nội đang ở quê. Chắc bà vui lắm”. Anh Lê Xuân Hoàng, 45 tuổi, cho biết “Với tôi làm sao để các thành viên trong gia đình gắn kết hơn nữa là một yếu tố quan trọng để có một gia đình hạnh phúc. Giống như chia sẻ của nhân vật trong triển lãm, muốn làm được điều đó chúng ta hãy lắng nghe, chia sẻ và quan tâm tới nhau nhiều hơn”.

Một số hình ảnh khách tham quan triển lãm:

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng ban Gia Đình Xã Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham quan triển lãm

Triển lãm níu chân cả những vị khách tham quan nhỏ tuổi

Triển lãm đã góp phần truyền đi thông điệp “Gìn giữ hạnh phúc cho mỗi tổ ấm không chỉ là mối quan tâm của một cá nhân mà là nhiệm vụ của toàn xã hội và sự chung tay của cả cộng đồng”.

Triển lãm kéo dài từ 26/6 – 28/6/2020 18 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.