Triển lãm “Nước mắt cười” đến với Hội phụ nữ Bắc Ninh

Sáng 15/4/2014, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện các mô hình phòng chống tội phạm và TNXH trong các cấp Hội. 200 đại biểu tham dự rất ngạc nhiên và chăm chú xem triển lãm “Nước mắt cười” được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giới thiệu tại đây.

Với những hình ảnh, câu chuyện tâm sự của những người phụ nữ đã từng bị chồng bạo hành cả thể xác và tinh thần, nhiều đại biểu cảm thấy buồn và ái ngại cho số phận của người phụ nữ. Nhưng những nội dung về sự thay đổi, nhận thức với sự giúp đỡ của các tổ chức và đặc biệt là của Hội LHPN Việt Nam mà nhiều gia đình đã tìm lại được sự bình yên trong cuộc sống. Điều đó cũng cho thấy đó là những giải pháp thiết thực cho đối tượng bị bạo lực gia đình.

Sau khi xem triển lãm, có chị tâm sự chân tình: “Phụ nữ mình khổ lắm, nhiều khi khổ mà không dám nói, lo cho con, lo hàng xóm chê cười, xấu hổ với mọi người… nên cứ chịu khổ như vậy. Đáng tiếc là chị em không phải ai cũng được xem triển lãm này

Triển lãm thực sự phù hợp và làm sinh động thêm hội nghị về phòng chống tệ nạn xã hội bởi thay vì chỉ nghe các báo cáo, tham luận… các chị được trực tiếp đọc các câu chuyện, xem các hình ảnh để cảm nhận được thực tế cuộc sống như vậy vẫn diễn ra hàng ngày. Và điều đó thúc giục các chị với vai trò là cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện tốt chức năng của mình.

Một đại biểu tham dự hội nghị cho rằng: “Đây thực sự là một cách tổ chức hội nghị tôi thấy rất ý nghĩa và ấn tượng, nó như bằng chứng sinh động minh chứng cho hội nghị mà chúng tôi tham dự. Như thế này chúng tôi sẽ nhớ nhiều hơn các hình ảnh và câu chuyện thực tế mà các bạn đã kể ở đây

Trước sự đón nhận của các đại biểu, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã mong muốn được tiếp tục giới thiệu triển lãm tại các hội nghị và hội thi sắp tới tại các cấp hội ở cơ sở. Theo chị Nguyễn Thị Hằng, phó Chủ tịch Hội LHPN phụ nữ tỉnh thì đây là một hướng tuyên truyền mới để có thể giúp những người phụ nữ bị bạo lực dám đứng lên bảo vệ cuộc sống của mình một cách chính đáng.

Một vài hình ảnh tại triển lãm: