Triển lãm “Nước mắt cười” tại tỉnh Hà Nam

Triển lãm “Nước mắt cười” tại tỉnh Hà Nam

Hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình kiểu mẫu” của xã Đồng Du, huyện Bình Lục, được sự hỗ trợ của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, ngày 19/6/2013 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã tổ chức triển lãm “Nước mắt cười” với mong muốn mang đến cho người xem một cái nhìn thực tiễn về vấn đề bạo lực gia đình ở Việt Nam hiện nay thông qua tiếng nói của chính những người trong cuộc.
Tới dự triển lãm có 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số ban ngành của tỉnh, Hội LHPN tỉnh, các huyện/ thành phố, Hội LHPN 21 xã/ thị trấn huyện Bình Lục, đại biểu cấp uỷ, chính quyền các ban ngành, bí thư chi bộ, trưởng thôn của xã Đồng Du và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ xã Đồng Du.
Qua câu chuyện của những phụ nữ bị bạo lực từ chính người chồng của mình, các vị đại biểu, người xem rất xúc động, đồng cảm sâu sắc đối với những nỗi đau đớn về thể xác và tinh thần cũng như những mong muốn, khát khao, nghị lực vượt lên hoàn cảnh để có một cuộc sống tốt đẹp hơn của những phụ nữ đơn thân.
Thông qua triển lãm, các cấp các ngành nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình, sự phối hợp trong triển khai công tác phòng chống bạo lực gia đình, có biện pháp thiết thực hơn trong việc hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình.

Sau triển lãm tại xã Đồng Du, “Nước mắt cười” tiếp tục được Hội LHPN tỉnh Hà Nam đưa đi triển lãm tại một số xã điểm như Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm; xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng; xã Thanh Châu và phường Lương Khánh Thiện của TP Phủ Lý.
Một số hình ảnh tại cuộc triển lãm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.