Triển lãm tranh hí họa Vẽ về Bình đẳng giới

40 tác phẩm tranh hoạt hình được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam từ ngày 1-10/3/2016 là một phần Cuộc thi Vẽ về Bình đẳng giới do Đại sứ quán Vương quốc Bỉ, Cơ quan Hợp tác Phát triển Bỉ (BTC), Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Hội LHPN Việt Nam đồng tổ chức. Đây là lần đầu tiên cuộc thi vẽ Hí họa về Bình đẳng giới được tổ chức tại Việt Nam trong thời gian từ ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái (25/11/2015) đến ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/2016).

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu về ý nghĩa của cuộc thi

Ban tổ chức đã nhận được 116 tác phẩm của các tác giả trên 18 tuổi từ khắp các vùng miền tại Việt Nam. Điều này thể hiện sự quan tâm của nhiều người Việt Nam về vấn đề Bình đẳng giới. Trong các tác phẩm, các tác giả đã thể hiện biểu biết của mình về vấn đề về quyền của phụ nữ và bình đẳng giới tại Việt Nam. Đồng thời, qua các tác phẩm, người xem cũng nhìn thấy những vấn đề về giới vẫn còn tồn tại như việc trọng nam khinh nữ dẫn đến mất cân bằng giới tính khi sinh, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, hay vấn đề định kiến giới khiến hạn chế khả năng phát triển của cả phụ nữ và nam giới.

Khách tham quan triển lãm

40 bức tranh xuất sắc được lựa chọn trưng bày để lại nhiều dấu ấn cảm xúc cho người xem từ việc bật cười đến lặng mình suy ngẫm. Ban giám khảo trao giải thưởng cho 3 thí sinh: Nguyễn Vũ Xuân Lan, Nguyễn Duy Thanh, Trần Thu Hương với 3 tác phẩm xuất sắc nhất.

Bức tranh đạt giải nhất của Vũ Thị Xuân Lan với chủ đề “Công bằng mà không bằng”
Bức tranh đạt giải Nhì của bạn Phạm Duy Thanh với chủ đề “Lọc tinh trùng”
Bức tranh đạt giải Ba của bạn Trần Thu Hương với chủ đề “Bất công”