Tưng bừng Lễ khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ trong cuộc sống”

Hướng đến kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều 18/10/2022, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Khai mạc triển lãm và Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ trong cuộc sống”.

Tham dự sự kiện, có bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Phạm Việt Lượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; và các đại biểu đến từ Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan thông tấn báo chí…Triển lãm bao gồm 78 tác phẩm ảnh nghệ thuật miêu tả, khắc họa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong muôn mặt đời sống xã hội, rất gần gũi và sống động được cảm nhận và tái hiện lại qua chính lăng kính của nữ nhiếp ảnh gia. Chúng ta thấy được ở đó hình ảnh những người bà, người vợ, người mẹ, người con trong gia đình rất đỗi hiền hậu, giàu tình yêu thương. Họ cũng là những người công dân, người lao động hay nữ doanh nhân, tri thức với đôi bàn tay tài hoa khéo léo, khát vọng cống hiến và đầy nhiệt huyết đam mê. Họ mang trong mình những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam kết tinh từ quá khứ tới hiện tại.
Sau gần 1 tháng phát động, với 2.819 tác phẩm dự thi, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được 67 tác phẩm tiêu biểu xuất sắc để triển lãm và trao giải, trong đó:
– Huy chương vàng trao cho tác phẩm “Những sợi tơ công nghiệp”, tác giả Võ Thị Kim Cương (Bạc Liêu).
– Huy chương bạc cho các tác phẩm “Hạnh phúc của mẹ là con”, tác giả Phạm Thị Bích Thủy (Bắc Ninh); Tác phẩm “Thu hoạch hoa súng”, tác giả Bạch Thị Tố Anh (Tp. Hồ Chí Minh).
– Huy chương đồng trao cho các tác phẩm “Người phụ nữ Hà Nhì”, tác giả Trần Thu Hà (Hà Nội); tác phẩm “Phụ nữ H’Mông ở Tả Van Chư, Lào Cai”, tác giả Nguyễn Thị Nhã (Nguyễn Nha) (Hà Nội); Tác phẩm “Hạnh phúc của mẹ”, tác giả Đỗ Quyên (Ninh Bình).

– Giải khuyến khích trao cho các tác phẩm “Thể thao nữ”, tác giả Nguyễn Thị Đào (Tp. Hồ Chí Minh); Tác phẩm “Dây chuyền KCS”, tác giả Đỗ Thu Quyên (Phú Thọ); Tác phẩm “Cô giáo em”, tác giả Nguyễn Thị Lý Giang (Hà Nội); Tác phẩm “Phơi muối ớt tôm, tác giả Huỳnh Thị Lệ Hằng (Tây Ninh); Tác phẩm “Những nét vẽ tài hoa của nghệ nhân sơn mài làng Hạ Thái”, tác giả Nguyễn Thị Minh Hải (Hà Nội).

Triển lãm ” Phụ nữ trong cuộc sống ” sẽ đón tiếp công chúng từ ngày 18/10 – 25/10/2022 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Bà Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh phát biểu tại buổi khai mạc

Ông Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam và NSNA Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam trao HCB cho các tác giả đoạt giải

Ông Phan Viết Lượng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban VH GD của Quốc hội và bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó CT Hội Liên hiệp Phụ nữ VN trao HCV cho tác giả đoạt giải

Các đại biểu cắt băng Khai mạc triển lãm ảnh Phụ nữ trong cuộc sống

BTC, đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả đoạt giả

Các đại biểu tham quan triển lãm