Tuổi nhỏ chung tay chống dịch

Một mùa hè lại về, Tết thiếu nhi năm nay là một mùa hè đặc biệt với các em nhỏ bởi làn sóng Covid mới lại bắt đầu và mạnh mẽ hơn trước. Cả đất nước kiên cường chống dịch. Trẻ em cũng không ngoại lệ, các em sớm thích nghi với hoàn cảnh khó khăn chung của đất nước như lịch sử dân tộc đã cho thấy một tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, các em đã góp một phần công sức bé nhỏ vào cuộc chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Các em phải tạm xa gia đình về nơi sơ tán, được thầy cô dạy cách sơ cứu vết thương, phòng tránh bom đạn và tuân thủ nguyên tắc 3 không: “không nói, không chỉ, không trả lời người lạ” để phòng gián điệp của địch.

Trẻ em thời đại dịch bây giờ cũng kiên cường không kém, mỗi em nhỏ tiếp tục là một chiến sĩ chống “giặc Covid”, một kẻ thù vô hình nhưng vô cùng đáng sợ. Các em đều thực hiện nghiêm chỉnh quy tắc 5k của Bộ y tế: “khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế”. Các em không tham gia các hoạt động tập thể, đi chơi hay đến những nơi đông người mà vui vẻ ở nhà cùng gia đình. Bên cạnh đó, một số em nằm trong diện cách ly tập trung cũng sẵn sàng tạm rời xa bố mẹ để vào những cơ sở theo dõi dưới sự hướng dẫn của các y bác sĩ. Tuổi nhỏ nhưng các em đã biết chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước để phòng chống, ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Chúng ta hãy cùng đồng hành, khích lệ tinh thần và tiếp thêm động lực cho các em để các em vững vàng hơn trong cuộc chiến với đại dịch, Quả thật, không gì có thể làm khó thế hệ tương lai của đất nước.

Chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6!

Chiếc mũ rơm quen thuộc với trẻ em thời kháng chiến để tránh mảnh bom bi

Các em học sinh đang tập băng bó, sơ cứu vết thương

Các em nhỏ thực hiện quy tắc 5k phòng dịch bệnh