Cuộc thi sáng tác tranh hí họa về bình đẳng giới

Chiều ngày 24/11/2015, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra họp báo phát động cuộc thi sáng tác tranh hoạt hình với chủ đề “Bình đẳng giới – Hãy vẽ về chúng”. Cuộc thi do UN Women tại Việt Nam, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Bảo tàng phụ nữ Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Wallonie-Bruxelles International và hãng Hàng không Thai Airways.

Lễ phát động cuộc thi thu hút sự quan tâm của rất nhiều người như sinh viên, họa sỹ, các nhà tài trợ song phương và đa phương cũng như các tổ chức phi chính phủ và các đơn vị truyền thông.

Phát biểu tại sự kiện, bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện UN Women nhấn mạnh: “Xóa bỏ những định kiến giới tiêu cực là cấp thiết để đạt được bình đẳng giới. Cuộc thi này là cơ hội cho các họa sỹ Việt Nam thách thức những định kiến giới thông qua tranh hí họa để mọi người thấy bình đẳng giới ở Việt Nam trông như thế nào.”

Cuộc thi sáng tác tranh hí họa về bình đẳng giới là một phần của “Chiến dịch UNiTE của Tổng thư kí Liên hiệp quốc về Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ”. Chiến dịch bắt đầu từ ngày 25/11 đến 10/12 (16 ngày hành động) và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhằm đưa ra thông điệp không dung thứ cho bạo lực tình dục và các hình thức bạo lực khác đối với phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu.

Dự kiến lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào dịp 8/3/2016.