Đoàn Phu nhân lãnh đạo Lục quân Châu Á – Thái Bình Dương tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Sáng 20/8/2018, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đón đoàn Phu nhân của các lãnh đạo Quân đội Lục quân Châu Á – Thái Bình Dương dự Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 do Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ tổ chức tại Việt Nam.

Các Phu nhân đã có chuyến tham quan thú vị với những trải nghiệm khác nhau qua những thông tin về vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình và những đóng góp trong lịch sử dựng nước giữ nước… Nhiều hiện vật để lại dấu ấn cho đoàn tham quan, trong đó câu chuyện về chiếc lắc tay của nữ tử tù Kim Dung về tình cảm người cha dành cho con gái làm lay động trái tim của tất cả mọi người. Ở chủ đề “Sinh đẻ”, những hiện vật trong các nghi lễ sinh nở của phụ nữ các dân tộc Việt Nam tạo nhiều bất ngờ cho các vị phu nhân, giúp họ hiểu hơn về đa dạng văn hóa của Việt Nam.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vinh dự là một điểm tham quan cho các phu nhân đến từ những quốc gia ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, góp phần giới thiệu về lịch sử, văn hóa, con người và đất nước Việt Nam.