Giải thưởng “Tầm nhìn phụ nữ truyền cảm hứng” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Sáng ngày 08/10, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam diễn ra Lễ trao giải  thưởng Tầm nhìn phụ nữ truyền cảm hứng do Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (HIWC) tổ chức. Sự kiện có sự góp mặt của bàKonstantina Kolovou – Chủ tịch CLB Phụ nữ Quốc tế Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đại diện các Đại sứ quán tại Việt Nam và các thành viên trong CLB Phụ nữ Quốc tế Hà Nội.

Đây là lần thứ tư Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và CLB Phụ nữ Quốc tế Hà Nội đồng hành tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Đặc biệt hơn nữa khi sự kiện tổ chức năm nay đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Với tên gọi “Tầm nhìn 2020”, giải thưởngnăm nay xướng tên chị Nguyễn Minh Châu –người phụ nữ khuyết tật đã cống hiến trí tuệ, năng lực của mình cho  những dự án nâng cao nhận thức về quyền và sự hòa nhập của người khuyết tật, thực hành giảng dạy về phòng chống bạo lực cho trẻ em và phụ nữ khuyết tật. Chị cũng là diễn giả xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình quốc gia với những bài diễn thuyết về chủ đềkhuyết tật và bất bình đẳng. Nụ cười và năng lượng của chị đã trở thànhnguồn cảm hứng cho sự vươn lên và thành công không chỉ với những người khuyết tật, mà còn với tất cả chúng ta.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Minh Châu chia sẻ: “Tôi vô cùng ngạc nhiên bởi tôi biết có rất nhiều phụ nữ xuất sắc, dù khuyết tật hay lành lặn được đề cử cho giải thưởng này.Có lẽ tôi thật may mắn ngày hôm nay và hy vọng rằng chúng ta cùng nhau tạo ra những thay đổi cho người khuyết tật…Mọi người thường thấy tôi trên sóng truyền hình, không phải bởi tôi muốn được nổi tiếng.Mà đó là bởi tôi muốn tạo nên những thay đổi.Tôi tới nhiều trường đại học để hướng dẫn cho các bạn học sinh khuyết tật nhảy, nghệ thuật và kỹ năng mềm bởi tôi muốn cho người thấy rằng người khuyết tật ở Việt Nam không chỉ gắn những câu chuyện cảm động hay những câu chuyện buồn. Mà chúng tôi có nhiều vẻ đẹp khác.”

Nhiều năm qua, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam luôn quan tâm, giới thiệu các câu chuyện về sự cống hiến và tấm gươngtiêu biểu của những người phụ nữ Việt Nam đương đại. Giải thưởng “Tầm nhìn Phụ nữ truyền cảm hứng”được tổ chức tại Bảo tàng cũng là một trong số các hoạt động thể hiện vai trò, sứ mệnh của một Bảo tàng Giới trong việc phản ánh sự vươn lên và phát triển của phụ nữ ở nhiều lĩnh vực trong xã hội hiện nay.

Một số bức ảnh tại sự kiện:

Bà Konstantina Kolovou – Chủ tịch CLB Phụ nữ Quốc tế Hà Nội bày tỏ cảm xúc khi tham dự sự kiện Trao giải

Bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Bà Nguyễn Minh Châu nhận giải thưởng Tầm nhìn 2020