Gìn giữ mối quan hệ nồng ấm, gắn kết giữa phụ nữ và nhân dân Cuba với Việt Nam

Sáng 8/10/2020, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương đã có buổi làm việc với bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ Việt Nam và Cuba. Sau buổi gặp gỡ, bà Lianys Torres Rivera cùng đoàn cán bộ Đại sứ quán đã dành thời gian đi tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Bà Trần Thị Hương và bà Lianys Torres Rivera trong buổi gặp gỡ

Trong suốt chuyến tham quan, bà Lianys Torres Rivera đã bày tỏ sự ấn tượng sâu sắc và khâm phục những đóng góp cũng như thành quả mà phụ nữ Việt Nam đã đạt được. Bà cũng đặc biệt xúc động khi tham quan phần trưng bày về ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống xâm lược ở Việt Nam. Theo bà các hình thức ủng hộ như: tổ chức các cuộc biểu tình, phát hành ấn phẩm tuyên truyền, quyên góp tiền ủng hộ của phụ nữ quốc tế đối với phụ nữ và nhân dân Việt Nam đã góp phần tạo nên sức mạnh và động lực để Việt Nam giành được độc lập. Bà Rivera cho biết “Phụ nữ và nhân dân Cuba và Việt Nam đã cùng gắn bó với nhau trong những lúc gian khó nhất và sẽ mãi mãi giữ mối quan hệ nồng ấm, sâu sắc đó. Sau chuyến tham quan này, chúng tôi sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm và kết nối với các tổ chức liên quan để có thể bổ sung những tư liệu, hiện vật, hình ảnh quý giá của phụ nữ và nhân dân Cu ba đối với Việt Nam không chỉ trong thời kỳ chiến tranh mà cả thời bình dành cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam”.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ:

Bà Đại sứ Lianys Torres Rivera cùng đoàn trong chuyến tham quan