Học sinh xem “Tuồng” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Home / Tin tức / Học sinh xem “Tuồng” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Học sinh xem “Tuồng” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Thực hiện chương trình hoạt động ngoại khóa của nhà trường, sáng ngày 4/4, hơn 1200 học sinh trường tiểu học Cát Linh và Nhật Tân đã đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Với mục tiêu là tạo ra cho học sinh được trải nghiệm một chương trình ngoại khoá thú vị và bổ ích, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với nhà hát Tuồng Việt Nam tổ chức các hoạt động: tham quan bảo tàng và xem các tiết mục Tuồng phù hợp với tâm lý lứa tuổi.
Với sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ hướng dẫn viên, cô và trò của 2 trường đã có nhiều khám phá và trải nghiệm thú vị về các nội dung trưng bày của bảo tàng. Đặc biệt không khí trở nên sôi động khi đến phần biểu của các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng. Tất cả học sinh dường như đều phấn khích khi tiếng trống, tiếng nhạc nổi lên và các nghệ sĩ xuất hiện trong trang phục tuồng rực rỡ sắc màu. Suốt buổi biểu diễn, “Tuồng” đã bóc tách hoàn toàn khỏi lớp vỏ của một môn nghệ thuật truyền thống ít gần gũi với cuộc sống đời thường, trở thành một môn nghệ thuật có sức hút đặc biệt đối với trẻ em. Với các tiết mục “Đấu vật”, “Ông già cõng vợ trẻ đi xem hội” hay “Lân mẹ đẻ lân con”, các em say sưa theo dõi, ồ lên thích thú trước những chi tiết hài hước hay những động tác biểu diễn thú vị, mới lạ. Ngoài ra, sự ngạc nhiên của các em còn được đẩy lên cao trào khi các nghệ sĩ lộ mặt sau những màn trình diễn hóa thân “một người đóng hai vai” hay sự “xuất hiện” của chú Lân con nhỏ đáng yêu.

Mô hình tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam kết hợp với xem biểu diễn nghệ thuật tuồng đã mở ra một hướng đi mới cho bảo tàng trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh. Thông qua chương trình ngoại khoá này, học sinh không chỉ có thêm hiểu biết về văn hoá, lịch sử của người phụ nữ Việt Nam mà còn có những trải nghiệm thú vị về một môn nghệ thuật truyền thống chứa đựng nhiều điều hấp dẫn, mới lạ: nghệ thuật Tuồng.