Kết thúc Tuần lễ Bảo tàng 2016 trên Twitter

“Tuần lễ Bảo tàng 2016” trên mạng xã hội Twitter đã khép lại sau 7 ngày sôi động với sự tham gia tích cực của trên 3000 bảo tàng trên toàn thế giới. Đến thời điểm kết thúc, có 149,896 hình ảnh, video clip về 7 chủ đề: Bí mật, Con người, Kiến trúc, Di sản, Tương lai, Cận cảnh, Tình yêu được tweet (chia sẻ) và 518,359 lượt retweet (chia sẻ lại). Ngay cả khi Tuần lễ Bảo tàng đã kết thúc thì số lượt chia sẻ lại vẫn tiếp tục tăng cao.
Các bảo tàng được yêu thích và chia sẻ nhiều nhất có thể kể đến: Di tích khảo cổ Massaciuccoli của Ý, Bảo tàng British của Anh; Bảo tàng Louvre của Pháp, Bảo tàng Bargello của Ý, Di tích Lâu đài Kumamoto của Nhật Bản…

Kết quả “Tuần lễ Bảo tàng 2016” trên trang chủ Twitter http://museumweek2016.org/en/

Trong 3 ngày cuối cùng của “Tuần lễ Bảo tàng 2016”, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lần lượt chia sẻ các hình ảnh như sau:

– Chủ đề Tương lai, Bảo tàng giới thiệu hình ảnh Chủ tịch HLHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hòa trò chuyện cùng học sinh các dân tộc thiểu số tại Bảo tàng và hình ảnh hoạt động giáo dục cho trẻ em tại Bảo tàng để thể hiện mục tiêu gắn kết cộng đồng, nâng cao nhận thức về vấn đề bình đẳng giới.

– Chủ đề Cận cảnh, Bảo tàng lựa chọn hình ảnh hoa văn đáp vải trên trang phục phụ nữ Lô Lô hoa với những khối hình vuông, hình tam giác – biểu trưng cho sự tuần hoàn của không gian, thời gian, thời tiết, mùa màng. Bên cạnh đó Bảo tàng cũng giới thiệu hình ảnh cận cảnh chiếc lọ hoa làm bằng vỏ đạn có khắc tên 32 nữ dân quân Đông Phương Hồng.

– Chủ đề Tình yêu được giới thiệu bằng hình ảnh các em học sinh đang hào hứng trong một buổi học ngoại khóa về chủ đề giới tính tại phòng khám phá của Bảo tàng và những nụ cười vui tươi của các thế hệ cán bộ Bảo tàng và những người đã hỗ trợ, gắn bó với Bảo tàng.

Lần đầu tiên tham gia một sự kiện truyền thông trên mạng xã hội ở phạm vi toàn thế giới, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đặt mục tiêu cơ bản nhất là học hỏi các bảo tàng bạn cách thức làm truyền thông. Chắc chắn sau khi tham dự những hoạt động như thế này, đội ngũ cán bộ làm truyền thông của Bảo tàng sẽ dần vững vàng hơn trong việc lựa chọn các chủ đề, thông tin để truyền thông cho Bảo tàng. Đồng thời, tiếp tục phát huy mạng xã hội Twitter vào việc kết nối với các bảo tàng trên thế giới.