Phụ nữ Việt Nam luôn nhớ Bác

(Nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2014)

Bác Hồ là vị lãnh tụ cách mạng thiên tài, nhà tư tưởng lớn của thời đại. Cả cuộc đời Bác đấu tranh không mệt mỏi cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người, trong đó giải phóng phụ nữ, thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ là một bộ phận quan trọng của sự nghiệp giải phóng đó. Lúc sinh thời, Bác luôn dành sự quan tâm, yêu thương cho phụ nữ và phong trào phụ nữ cả nước. Giờ đây, khi Người đã đi xa, nhưng tư tưởng, lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị.

Hưởng ứng việc thực hiện chỉ thị 03 – CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2011, trong nhiều năm qua, với chức năng, nhiệm vụ của mình, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức triển lãm “Bác Hồ với sự nghiệp giải phóng phụ nữ”. Triển lãm với hình thức tuyên truyền trực quan sinh động đã được đưa đi lưu động đến nhiều tỉnh thành trong cả nước. Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm thể hiện tấm lòng của phụ nữ Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu cũng như những tình cảm của Bác Hồ dành cho phụ nữ cả nước. Đặc biệt những câu chuyện cảm động về tình cảm, sự quan tâm của vị Lãnh tụ dân tộc đối với phụ nữ đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền học tập và làm theo những lời dạy, phong cách sống của Bác cũng như giúp người dân tại các địa phương củng cố thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ, phát huy truyền thống đại đoàn kết các dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm tại Thái Nguyên

Triển lãm tại Sơn La

và tại Nghệ An

Tính đến nay, triển lãm “Bác Hồ với sự nghiệp giải phóng phụ nữ” đã đến với 8 tỉnh vùng sâu, vùng xa để phục vụ 130.000 đối tượng là hội viên phụ nữ, học sinh, người dân như Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thái Nguyên… Triển lãm đã thực sự gây ấn tượng đối với đồng bào, đặc biệt là chị em phụ nữ. Bà Quàng Thị Muôn, Bản Phủ, Xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên cho biết: “Tôi rất xúc động khi được đến xem triển lãm, bảo tàng đã đưa triển lãm về với xã chúng tôi, phục vụ người dân chúng tôi thích lắm, tôi được nhìn lại hình ảnh người phụ nữ ngày xưa có đủ các thành phần dân tộc họ được gặp Bác Hồ thật là vui có cả dân tộc Thái chúng tôi, chúng tôi tự hào lắm, biết ơn Đảng và Bác Hồ nhiều để cho chúng tôi có ngày hôm nay”.

Triển lãm tại Điện Biên

Năm nay, nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giới thiệu một vài hình ảnh Bác Hồ với phụ nữ được trưng bày tại triển lãm “Bác Hồ với sự nghiệp giải phóng phụ nữ

Chủ tịch Hồ Chí Minh với các đại biểu phụ nữ các ngành dự Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ nhất, 1950

Bác Hồ chụp với đại biểu Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam dự Đại hội Đảng lần thứ 2 (1956) tại Việt Bắc

Bà con Việt Kiều ở Tân Đảo vui mừng gặp Bác Hồ trong dịp về thăm đất nước và viếng nghĩa trang Mai Dịch ngày 1/9/1964

Anh hùng Ngô Thị Tuyển dân quân Nam Ngạn, Thanh Hoá vinh dự được Bác Hồ hỏi chuyện trong giờ nghỉ giảo lao tại Đại hội anh hùng chiến sỹ thi đua toàn quốc lần thứ IV ngày 30/12/1966