Tôi đã có một bài học quý sau chuyến tham quan

Đó là chia sẻ của bà Bekk Mariá, phu nhân Chủ tịch Quốc hội Hungary trong buổi tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ngày 9/11/2015. Bà đã lựa chọn Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là một trong những điểm dừng chân đầu tiên tại Hà Nội trong chuyến thăm chính thức Việt Nam cùng chồng là ngài Kover Laszlo – Chủ tịch Quốc hội Hungary. Tại đây, bà đã bày tỏ ấn tượng sâu sắc với nội dung trưng bày của Bảo tàng.

Trong suốt buổi tham quan, không chỉ chăm chú lắng nghe những câu chuyện thú vị về người phụ nữ Việt Nam, bà còn thể hiện sự quan tâm với những tập tục trong cách tổ chức hôn lễ cũng như những phong tục mang thai sinh nở; bày tỏ lòng ngưỡng mộ với những người phụ nữ kiên trung trong lịch sử đấu tranh giành quyền độc lập của dân tộc Việt Nam; và đặc biệt ấn tượng với sự đa dạng về thời trang và cách làm đẹp của phụ nữ các dân tộc.

Khi so sánh với nền văn hóa truyền thống của đất nước mình, Phu nhân Chủ tịch Quốc hội Hungrary đã thân tình chia sẻ: Tôi đã có một bài học quý sau chuyến tham quan này, hiểu hơn về cách các bạn giữ gìn văn hóa truyền thống. Ở Hungary chúng tôi, văn hóa truyền thống đang bị mai một đi nhiều, và chúng tôi đang cố gắng đánh thức chúng qua các lễ hội hàng năm.

Kết thúc chuyến tham quan, bà đã cảm ơn chân thành về sự đón tiếp nồng hậu của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và mong rằng trong tương lai hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, kết nối thêm tình hữu nghị hai nước Việt Nam – Hungary.

Bà Bekk Mariá (mặc áo vest trắng) đang tham quan hệ thống trưng bày