Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Home / Tin tức / Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Nhằm tăng cường gắn kết giữa ngành du lịch với Bảo tàng, sáng ngày 30/05/2012 Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn đã tới thăm và làm việc với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có ông Nguyễn Quí Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, ông Nguyễn Thế Hùng, Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Bảo tàng đã báo cáo tình hình hoạt động, sự đổi mới của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong thời gian vừa qua và bày tỏ mong muốn được sự quan tâm của Tổng cục Du lịch trong việc kết nối Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với các doanh nghiệp lữ hành nhằm thu hút khách quốc tế cũng như nội địa đến Bảo tàng ngày một đông hơn.

Sau khi tham quan hệ thống trưng bày mới, các trưng bày chuyên đề và hệ thống dịch vụ của Bảo tàng, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã nhận xét “ Tôi thực sự ấn tượng, ngạc nhiên trước những gì mà Bảo tàng PNVN đã làm được trong mấy năm qua. Qua tham quan tổng thể bảo tàng tôi nhận thấy có rất nhiều điểm mạnh, trước hết đó là sự đột phá về cách tiếp cận trưng bày. Hình thức trưng bày rất hiện đại theo xu hướng quốc tế, hơn nữa nội dung của bảo tàng đã đưa đến cho tôi cảm nhận thật gần gũi, chân thực, sinh động, quan trọng hơn nó không xơ cứng, nặng về chính trị như một số bảo tàng khác. Tôi cũng có cảm xúc đặc biệt về triển lãm “Đêm sáng” vì Bảo tàng PNVN đã thể hiện được cả những mảng tối, góc khuất của người phụ nữ trong xã hội, đó là sự bươn chải, vượt khó để mưu sinh, kiếm sống.

Bảo tàng PNVN còn có vị trí thuận lợi ngay giữa trung tâm Hà Nội, các hoạt động dịch vụ cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách, đó sẽ là lợi thế lớn cho nhiều công ty lữ hành đưa khách đến tham quan”.

Tuy nhiên, để thu hút, lôi kéo được khách tham quan, đặc biệt là các tour du lịch đến với bảo tàng, Tổng Cục trưởng cũng đề nghị Bảo tàng phải làm tốt hơn nữa, thúc đẩy nhanh và mạnh hơn nữa việc truyền thông, quảng bá bảo tàng, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa mang tính “động” để hấp dẫn du khách như phát triển dịch vụ các món ăn thuần Việt tại bảo tàng; biến Museumshop thành trung tâm cung cấp các sản phẩm lưu niệm mang tính chất riêng của phụ nữ Việt Nam; tổ chức các hoạt động trình diễn như hát ca trù, chầu văn…để phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hoá Việt Nam của du khách.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Bảo tàng PNVN bày tỏ sự biết ơn Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch, Vụ trưởng Vụ lữ hành và Cục Di sản văn hóa đã quan tâm và dành thời gian chia sẻ, gợi ý về các hoạt động mà Bảo tàng PNVN cần làm trong thời gian tới. Ban giám đốc bảo tàng cũng thể hiện quyết tâm đáp ứng tốt những yêu cầu và mong muốn từ các doanh nghiệp lữ hành, nhằm tạo ra một điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch quốc tế cũng như nội địa đến với bảo tàng trong tương lai gần