Triển lãm lưu động

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã triển khai sâu rộng việc trưng bày triển lãm lưu động tới nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội. Triển lãm lưu động là cách để Bảo tàng đến gần hơn với công chúng, tạo cơ hội cho đông đảo các em học sinh tiếp cận với những tài liệu, hiện vật, hình ảnh, câu chuyện gắn với cuộc sống, chiến đấu và truyền thống hào hùng của dân tộc. Nhiều hoạt động đa dạng và sáng tạo giữa các cán bộ giáo dục Bảo tàng và giáo viên, học sinh như: tham quan, giao lưu, chia sẻ, đóng tiểu phẩm… đã lôi cuốn sự tham gia của học sinh, tạo ra những tiết học ngoại khóa hiệu quả trong khuôn viên nhà trường. 

Các triển lãm lưu động hiện có

  • Bác Hồ với phụ nữ và thiếu nhi

Triển lãm bao gồm 79 bức ảnh và tranh minh họa, thể hiện tình cảm bình dị nhưng vô cùng sâu nặng mà Bác Hồ đã dành cho nhiều thế hệ phụ nữ và thiếu nhi Việt Nam

  •  Triển lãm lưu động “Trẻ em thời chiến

Triển lãm giới thiệu 73 câu chuyện chân thực bằng hình ảnh về cuộc sống khó khăn, vất vả, thiếu thốn; những khoảnh khắc đối mặt giữa sự sống và cái chết trong hoàn cảnh chiến tranh khắc nghiệt và cảm nhận được niềm vui từ những điều bé nhỏ, giản dị của tuổi học trò.