Triển lãm “Phụ nữ Việt Nam – 70 năm phát triển cùng đất nước”

Trong không khí cả nước và Thủ đô đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm “Thành tựu Kinh tế – Xã hội năm 2015” với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển”. Triển lãm giới thiệu những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế – văn hóa xã hội trong công cuộc xây dựng đất nước 70 năm qua với sự tham gia của các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới.

Tham gia triển lãm, Hội LHPN Việt Nam tổ chức trưng bày với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam – 70 năm phát triển cùng đất nước” – giới thiệu hình ảnh phụ nữ trong 2 cuộc kháng chiến với những nữ dân công, du kích, tải đạn, mở đường, chiến đấu và phục vụ chiến đấu… Mỗi bức ảnh, mỗi con người như một bông hoa tươi thắm gợi cho người xem nhiều cảm xúc. Chiến tranh đã đi qua, những người phụ nữ năng động, sáng tạo lại hòa mình vào sự nghiệp xây dựng, đổi mới đất nước. Họ trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý, những doanh nhân giỏi những phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà… Là tổ chức đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, 70 năm qua Hội LHPN Việt Nam đã làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ đồng thời trở thành thành viên của Liên đoàn phụ nữ dân chủ quốc tế. Hội ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức phụ nữ trong khu vực và trên thế giới vì mục tiêu hòa bình, bình đẳng và phát triển góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Hội cũng như phụ nữ Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái (thứ 2 từ phải sang),Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết (thứ 3 từ phải sang) tham quan phần trưng bày củaHội LHPN Việt Nam trong quá trình dàn dựng ngày 27/8

Trong hàng trăm gian triển lãm, trưng bày của Hội LHPN Việt Nam có dấu ấn rất riêng với biểu tượng áo dài – nón lá – hoa tạo nên nét tinh tế, nhẹ nhàng cho người phụ nữ Việt Nam đồng thời là điểm nhấn cho khu vực trưng bày.

Triển lãm khai mạc lúc 19h30 ngày 28/8 và phục vụ khách tham quan đến 15h ngày 3/9/2015 , cùng với rất nhiều hoạt động phong phong phú của các bộ, ngành khác tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Hà Nội.