Triển lãm “Tôi sống xanh” về với nhân dân tỉnh Quảng Trị

Sáng ngày 4/6, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị và Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo Việt nam (01-08/6) và ngày Môi trường Thế giới (5/6). Lễ mít tinh được diễn ra trước biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị với sự tham gia của hơn 2000 người đến từ các tổ chức xã hội, đoàn khối tỉnh và huyện Quảng Trị khác nhau như: Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Đoàn Thanh niên, các UBND xã huyện, khối Lực lượng vũ trang, khối học sinh, sinh viên. Hoà chung không khí sôi nổi và tưng bừng, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã mang bộ triển lãm lưu động “Tôi sống xanh” đến với nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Triển lãm “Tôi sống xanh” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển đô thị (ACCD) thực hiện nhằm nâng cao ý thức cộng đồng trong việc tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu rác thải… Triển lãm đã thu hút được hàng ngàn người xem đặc biệt là các hội viên hội phụ nữ, và các bạn thanh niên.

Sau lễ mít tinh, bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã có buổi làm việc riêng với các hội viên hội phụ nữ các xã, huyện tỉnh Quảng Trị nhằm giúp các hội viên nâng cao hiểu biết về tình hình biển Đông hiện nay. Buổi trao đổi thân tình cũng giúp các hội viên giải toả những thắc mắc, tránh được những cái nhìn sai lệch về tình hình biển Đông hay bị những đối tượng xấu lôi kéo.