Triển lãm “Việt Nam trong mắt tôi”

40 bức tranh phản ánh vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam của họa sĩ Soraya Runckel  được trưng bày tại phòng triển lãm của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam từ ngày 8/10 đến hết ngày 10/12/2015.

Soraya Runckel sinh ra tại Băng-Cốc, Thái Lan trong gia đình một kiến trúc sư danh tiếng. Bà mê hội họa từ nhỏ và sáng tác bằng nhiều chất liệu khác nhau như: màu nước, bút mực, acrylic, bút lông Trung Quốc. “Soraya là một họa sĩ tài năng trong nhiều thể loại” – đó là nhận xét của tờ Thời báo London dành cho bà tại cuộc trưng bày của bà tại London trước đây.

Soraya sống ở Hà Nội từ năm 1993 đến 1996 khi phu quân của bà là Nhà ngoại giao Hoa Kỳ đầu tiên được cử tới Việt Nam sau chiến tranh. Trong số những bức tranh thuộc triển lãm “Việt Nam trong mắt tôi” được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, có một số tranh phản ánh quá trình thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ từ năm 1993 đến 1995. Dưới nét vẽ của bà, cảnh sắc, con người Việt Nam tươi tắn, rực rỡ và tràn đầy sức sống.

Tác phẩm của họa sĩ Soraya Runckel từng được trưng bày ở nhiều nơi như: Thái Lan (năm 2014 và 1987), Hoa Kỳ (2004), Trung Quốc (1999), Việt Nam (1995) và Vương Quốc Anh (1990).