Triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” dành cho những người yêu xứ sở Bạch Dương

Sáng 1/11/2019 triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là hoạt động trong “Năm chéo” Việt – Nga nhân kỷ niệm 25 năm Ký hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên bang Nga (30/1/1950 – 30/1/2020)… Trung ương Hội hữu nghị Việt – Nga, Hội hữu nghị Nga – Việt, tạp chí Bạch Dương và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” với mục đích giới thiệu đất nước, con người Nga và những hoạt động đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay.

Đến dự khai mạc có ông Trần Bình Minh, Ủy viên TW Đảng, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam Liên bang Nga, Ngài Vadim V. Bublikov – Tham tán công sứ ĐSQ Liên bang Nga tại Việt Nam, bà Vũ Việt Trang – Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam… cùng đông đảo cán bộ Hội Hữu nghị Việt Nga và nhiều thế hệ học sinh đã từng học tập và làm việc tại nước Nga. 150 bức ảnh về vẻ đẹp thiên nhiên của Nga, nền văn hóa Nga và con người Nga do 5 cựu sinh viên báo chí ghi lại bằng những hình ảnh chứa đựng nhiều cảm xúc… giúp người xem triển lãm cùng cảm nhận những cung bậc tình cảm khác nhau của những nhà báo đã gắn tuổi trẻ, một phần cuộc đời của mình với nước Nga. Triển lãm “Nơi ấy nước Nga” trưng bày một phần trong số hàng nghìn bức ảnh mà các tác giả Vũ Huyến,KQBD, Nguyễn Đăng Phát, Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Vinh Quang và Lê Phúc Nguyên đã chụp trong thời gian học tập và công tác tại Nga.

Phát biểu trong Lễ khai mạc, nhà báo Vũ Luyến thay mặt cho nhóm tác giả xúc động chia sẻ: “Chẳng có hạnh phúc nào hơn khi nhân dịp này chúng tôi được bày tỏ tình cảm của mình với nước Nga, với thầy cô giáo và các bạn bè ở Nga. Càng tự hào hơn nếu những bức ảnh của mình được gánh thêm một sứ mệnh mới – làm cho người Việt Nam yêu nước Nga hơn, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga mỗi ngày thêm được bồi đắp trên nền tảng những tình cảm tốt đẹp của biết bao thế hệ người Việt Nam và Nga trong quá khứ, hiện tại và tương lai”.

Triển lãm tạo cơ hội cho công chúng thủ đô vốn yêu quý xứ sở Bạch Dương nhưng chưa một lần được đặt chân đến nước Nga có cơ hội “gặp gỡ” nhiều người Nga, chiêm ngưỡng cảnh đẹp làng mạc, thành phố, thiên nhiên hùng vĩ ở Nga và thêm hiểu về những hoạt động hữu nghị giữa hai nước. Triển lãm “Nơi ấy nước Nga” mở cửa phục vụ công chúng từ ngày 1 – 3/11/2019.

Một số hình ảnh khai mạc triển lãm

Xem thêm